Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Hợp tác quốc tế

Đại diện Đại học Nantes đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Nantes và Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ được ký kết năm 2012. Ngày 14/12/2015, bà Christine Bobin Dubigeon – đại diện của Đại học Nantes đã đến thăm làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.
   Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ và các phòng có liên quan đã thân mật tiếp và hội đàm với đại diện Đại học Nantes.
   Hai bên đã trao đổi và ghi nhận về kết quả học tập của các nghiên cứu sinh của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tại Nantes. Kết quả học tập và nghiên cứu của các học viên là minh chứng rõ nét nói lên hiệu quả của việc hợp tác giữa hai trường.
   Hai bên cũng trao đổi về công tác giảng dạy cho sinh viên ngành Dược, về một số định hướng nghiên cứu khoa học, về tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
   Trong không khí thân mật, cởi mở, hai bên thống nhất một số định hướng hợp tác như sau:
   1.Đại học Nantes tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ hoàn thành chương trình Tiến sĩ đảm bảo tiến độ thời gian với kết quả tốt nhất.
   2.Khi có cơ hội, Đại học Nantes sẽ tạo mọi điều kiện trong khả năng của mình để các học viên đang nghiên cứu sinh tại Trường và các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tham gia, trình bày các công trình nghiên cứu khoa học tại các hội nghị, hội thảo khoa học tại Đại học Nantes và các cơ sở nghiên cứu khác của Cộng hòa Pháp.
   3.Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ sẵn sàng nhận các sinh viên của Trường Nantes đến thực tập một số chuyên ngành, nhất là Y học cổ truyền và sản xuất dược liệu. Nội dung cụ thể sẽ được thỏa thuận sau khi hai bên chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình.
   4.Đại học Nantes ghi nhận và ủng hộ mong muốn của các giảng viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ về việc đăng tải các công trình nghiên cứu của cá nhân và tập thể trên các tạp chí, sách chuyên khảo có liên quan nếu các công trình nghiên cứu đáp ứng được các quy định về việc đăng tải những công trình NCKH của Cộng hòa Pháp.
   5.Hai trường thống nhất tiếp tục thực hiện Thỏa thuận đã được ký kết, đồng thời tăng cường thực hiện các chuyến viếng thăm của lãnh đạo hai trường.
   Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại trường, đại diện nhà trường đã đưa Bà Christine Bobin Dubigeon đi thăm quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Hi vọng rằng sau chuyến viếng thăm của Đại diện Đại học Nantes với những nội dung hợp tác mới được ký kết sẽ mở ra hướng đi mới cho sự phát triển của hai trường.
Một số hình ảnh:
ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *