Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Hợp tác quốc tế

Công tyTNHH xúc tiến thương mại và tư vấn việc làm Nhật Bản đến thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

 Sáng ngày 05/10/2015, Trưởng đoàn Đại diện Công ty xúc tiến thương mại và tư vấn việc làm, Nhật Bản, ông Masuo Hiroshi, đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Đi cùng ông Trưởng Đại diện còn có ông Masahito Takasuna, ông Toshihiko Matsuzaki.
     Về phía Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, Thầy Phạm Quốc Tuấn, Thầy Hoàng Đức Luận, Cô Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Khoa học và Quốc tế tham gia tiếp đoàn.
     Trong không khí thân mật, cởi mở, Thầy Hoàng Đức Luận đã giới thiệu với ông Masuo Hiroshi và đoàn về Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, về quy mô và chất lượng đào tạo. Hai bên đã trao đổi về nhu cầu sử dụng lao động chuyên ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản hiện nay và khả năng cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường này của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn
     Chuyến thăm của ông Masuo Hiroshi và đoàn Công ty xúc tiến thương mại và tư vấn việc làm, Nhật Bản lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Với mục đích này, ông Masuo Hiroshi cho biết, trong thời gian tới Công ty xúc tiến thương mại và tư vấn việc làm, Nhật Bản sẽ tiến hành chương trình đưa sinh viên Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ sang thực tập tại Nhật Bản, chuẩn bị cho các chương trình tiếp theo đưa sinh viên đã tốt nghiệp sang Nhật Bản làm việc. Để thực hiện được các chương trình trên cần thiết phải chuẩn bị cho sinh viên trình độ tiếng Nhật N5, N4.
     Trong buổi làm việc lần này, ông Masuo Hiroshi cũng hướng đến những nội dung lâu dài là làm cầu nối để thúc đẩy dự án liên doanh xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm tại Phú Thọ và chương trình cử học sinh sang Nhật đào tạo sau đó về Việt Nam làm việc trong các công ty của Nhật Bản.
     Kết thúc buổi làm việc, hai bên dự kiến sẽ soạn thảo một thỏa thuận hợp tác và sẽ ký kết trong lần làm việc tiếp theo.
     Sau buổi đón tiếp, ông Masuo Hiroshi và đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất và một số đơn vị trong Trường.


Đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất Nhà trường

Phòng KH&QT
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *