Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ giữ thêm vai trò Hiệu trưởng

Ngày 22/04/2024, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã ra Quyết định số 451/QĐ-BLĐTBXH về việc công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ.
Theo Quyết định này, Thạc sỹ Hà Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ sẽ giữ thêm vai trò là Hiệu trưởng nhà trường.
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hòa bày tỏ, với trách nhiệm gấp đôi khi có thêm vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, bản thân cô càng phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.


Thạc sỹ Hà Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ

Theo cô Hòa, khó khăn của Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ cũng giống với nhiều trường cao đẳng đào tạo khối ngành sức khỏe khác là do sự cạnh tranh trong công tác tuyển sinh giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo khối ngành này.
Vậy nên, cô Hòa cũng bày tỏ mong muốn là trong những năm tiếp theo, trường sẽ tuyển sinh được số lượng chỉ tiêu đã đặt ra cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo để sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đầu ra đáp ứng được yêu cầu của các nơi sử dụng nhân lực.
Tuy nhiên, trong những giai đoạn tiếp theo, cô Hòa cho hay, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ vẫn sẽ tiếp tục đi theo hướng đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe chứ không đi theo hướng đào tạo đa ngành như một số đơn vị trường cao đẳng y dược khác hiện nay do đứng trước nhiều khó khăn, thách thức trong công tác tuyển sinh đang lựa chọn.
Bên cạnh đó, trường cũng sẽ mở thêm một số mã ngành thuộc khối sức khỏe phù hợp với nhu cầu và xu thế hiện nay. Hiện, trường đang làm hồ sơ để mở đào tạo thêm mã ngành cao đẳng Y sỹ đa khoa và cao đẳng Y học cổ truyền cho năm 2024 và dự kiến sẽ đào tạo thêm các chứng chỉ ngắn hạn phục vụ nhu cầu của xã hội.
Ngoài ra, trường cũng sẽ tiếp tục phát huy những hoạt động, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo mà trường đang thực hiện như thường xuyên Tổ chức các buổi tập huấn, đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy học; đào tạo theo nhu cầu của xã hội; tiếp tục giữ vững tỷ lệ 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm việc làm, tiếp tục phát huy các hoạt động ký kết với các doanh nghiệp, phối hợp với các nơi sử dụng lao động để đảm bảo đầu ra cho người học, …

(theo báo giaoduc.net : https://giaoduc.net.vn/chu-tich-hdqt-truong-cao-dang-y-duoc-phu-tho-giu-them-vai-tro-hieu-truong-post242337.gd)

Tường San – giaoduc.net

 

Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận