Ấn tượng Gala “Chào Tân sinh viên”

Cứ mỗi độ thu về, trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lại hân hoan chào đón các bạn sinh viên mới về nhập trường. Lần đầu tiên đi học xa gia đình đến một môi trường học tập mới lạ chắc chắn các em không tránh khỏi những bỡ ngỡ, rụt rè. Nhằm tiếp thêm cho các em niềm tin, động lực và nhiệt huyết nghề nghiệp để các em vững tin bước vào khóa học mới, Nhà trường đã tổ chức chương trình đặc biệt chào đón các bạn tân sinh viên. Chương trình “Gala Chào Tân sinh viên năm 2022” được diễn ra vào hồi 14h30 ngày 12/10/2022 tại Trung tâm Văn hóa Fushico – Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ.
Tới dự buổi giao lưu, gặp gỡ về phía khách mời có:
– Ông Trịnh Phan Thanh – Phó tổng giám đốc Công ty công nghệ CBAM
– DS. Kiều Thị Đức – Chủ hệ thống nhà thuốc và siêu thị Tâm Đức
– Anh Lê Vũ Ngọc Anh – Phó Bí thư ĐTN Công an TP Việt Trì
Về phía Nhà trường có:
– TTƯT. TS Hà Quang Lợi – Nguyên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường, hiện là cố vấn toàn diện Nhà trường.
– ThS. Hà Thanh Hòa – UV BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường.
– TS. DS Hoàng Đức Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.
Về phía trường THPT CLC Văn Lang
– ThS Cù Huy Quảng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
Về phía trường Mầm non Hoa Lan
– Cô Nguyễn Thị Hiển – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan
Cùng tham dự còn có các thầy cô trong BCH Đảng bộ, BGH nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm. Và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên các khóa đang học tập cùng các bạn tân sinh viên.
Mở đầu chương trình là lời phát biểu, tâm sự, chia sẻ của TTƯT. TS Hà Quang Lợi tới tất các các bạn sinh viên, thầy hoan nghênh, chào đón các em về trường và đây là những quyết định đúng đắn vì trong xã hội hiện nay các ngành về khối sức khỏe đang còn rất thiếu hụt. Học xong ra trường, các em sẽ có cơ hội công việc rộng mở, tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó thầy khẳng định đây là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo hơn 30 năm, đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên nghiệp, năng động, thân thiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho học tập hiện đại, tiến tiến sẽ là môi trường học tập rất tốt cho các em. Thầy hy vọng và tin tưởng sau này các em sẽ là những cán bộ chăm sóc sức khỏe tốt về đạo đức, vững về tay nghề. Chúc các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên trong toàn trường có một khởi đầu mới tràn đầy niềm tin, hi vọng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 -2023.
Tiếp nối chương trình là lễ vinh danh thủ khoa đầu vào, trao 351 suất học bổng cho các em tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tham gia phong trào khuyến học khuyến tài của nhà trường năm học 2022-2023 trị giá trên 400 triệu đồng và trao 14 suất học bổng của Công ty CP Công nghệ CBAM (mỗi suất trị giá 80 triệu đồng) cho các sinh viên tham gia chương trình Du học Đức. Đây là những phần thưởng ý nghĩa, kịp thời để động viên và khích lệ các em say mê học tập, nghiên cứu.
Trong buổi giao lưu, các bạn tân sinh viên được lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ và trải nghiệm của DS. Kiều Thị Đức – Chủ chuỗi nhà thuốc và siêu thị mang thương hiệu Tâm Đức – cựu sinh viên khóa CĐ3 và Tân sinh viên Vũ Huyền Trang – SV lớp CĐ14A3 đạt điểm cao trong kỳ thi THPT. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp và tràn đầy tình cảm thầy – trò. Đặc biệt hơn, qua chia sẻ của các vị khách mời, các em sinh viên đang theo học tại trường thấy rằng “con đường thành công không chỉ có hoa hồng thắm đỏ” mà còn trải qua bao khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chính vì vậy, để đi tới thành công chúng ta luôn luôn cần sự nỗ lực, tình yêu nghề và cái tâm trong nghề nghiệp. Thông qua chương trình tọa đàm, Cựu sinh viên Kiều Thị Đức – trao tặng 05 xuất học bổng vào quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường nhằm giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập.
Buổi Gala náo nhiệt với phần giao lưu giữa các anh chị sinh viên khóa cũ với các em sinh viên khóa mới, các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn với những phần quà bất ngờ, thú vị đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao giải bóng đá nam 2022 nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào đón tân sinh viên.
Chương trình Gala khép lại trong một không khí đầy hứng khởi, pha chút lưu luyến, đọng lại nhiều dư âm khó quên trong lòng thầy và trò Nhà trường. Đây là chương trình thường niên và truyền thống nhằm tạo điều kiện thuận lợi cũng như là một cơ hội để các cựu sinh viên, các anh chị khóa trên truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các tân sinh viên mới bước chân chập chững vào trường và xích gần hơn khoảng cách giữa thầy cô và sinh viên mới. Bên cạnh đó, giúp cho các bạn sinh viên và đặc biệt là các em tân sinh viên tăng thêm tinh thần đoàn kết; tạo niềm tin vững chắc của sinh viên đối với Nhà trường; giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
Một số hình ảnh của Gala “Chào Tân sinh viên năm 2022”

TTƯT. TS Hà Quang Lợi phát biểu chào mừng tại chương trình

Lễ trao học bổng khuyến học của nhà trường

Chương trình giao lưu tân sinh viên và cựu sinh viên thành đạt