Ấn tượng buổi tham quan tại Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống Aqua One

Ngày 05/02/2023, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống thuộc tập đoàn Aqua One. Tham gia chuyến công tác có TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường; ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu và đại diện một số phòng chuyên môn của Nhà trường. Tiếp đón Nhà trường có bà Đỗ Thị Kim Liên – Chủ tịch Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống, Chủ tịch Công ty Cổ phần Công nghệ CBAM; Ông Nguyễn Nhật Bình – Tổng giám đốc Công ty CBAM TECH, Ông Trịnh Phan Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CBAM Tech cùng các thành viên của Công ty.

Nhà máy nước mặt sông Đuống đặt tại khu vực xã Phù Đổng và Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội với diện tích gần 61,5 ha. Nhà máy cấp nước sạch cho khu vực phía Đông Bắc, phía Nam thành phố Hà Nội và các vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên.

Sau khi đoàn thăm quan quy trình sản xuất nước sạch bằng công nghệ tiên tiến của Châu Âu, lãnh đạo 2 bên đã có buổi trao đổi mục đích tìm hiểu các cơ hội hợp tác phát triển, việc đưa công nghệ lọc máu hiện đại tại CHLB Đức về triển khai tại hệ thống bệnh viện của nhà trường. Với việc hợp tác này sẽ mở ra cho người bệnh những cơ hội được chăm sóc và điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại của Châu Âu. Hy vọng công nghệ này được áp dụng, thầy thuốc và người bệnh ở Phú Thọ và các tỉnh lân cận có thể sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại ngay tại tỉnh mà không cần đến những bệnh viện tuyến đầu.

Tiếp tục thúc đẩy việc tìm kiếm, tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng sang làm việc và định cư lâu dài tại Đức. Công ty Cổ phần Công nghệ CBAM cũng hứa hẹn trở thành một cầu nối uy tín giữa sinh viên nhà trường với những thị trường lao động tiềm năng nhất trên thế giới là Đức và Châu Âu, gắn kết sinh viên nhà trường với thị trường lao động Đức, mở ra những cơ hội việc làm mới đối với sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong tương lai.

Buổi thăm quan kết thúc thành công tốt đẹp với những tình cảm chân thành, mối quan hệ hợp tác bền chặt của hai đơn vị. Nhà trường và công ty đã gửi tặng nhau những phần quà ý nghĩa làm kỷ niệm, ghi dấu những tình cảm tốt đẹp giành cho nhau. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường và Công ty Cổ phần Công nghệ CBAM Tech, Tập đoàn Aqua One sẽ có thêm những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác để tạo nên những giá trị kinh tế thiết thực và lợi ích nhất cho sinh viên nhà trường.

ThS. Nguyễn Ngọc Huyền