Sinh viên

KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi “Bình chọn ảnh đẹp về trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm học 2021-2022”

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Nhà trường, góp phần xây dựng trường văn hóa- xanh-sạch-đẹp-an toàn, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi bình chọn ảnh đẹp về nhà trường trên mạng xã hội như sau:
I.Mục đích, yêu cầu
-Cuộc thi góp phần tuyên truyền về hoạt động tiêu biểu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên trong các hoạt động giáo dục và hoạt động xã hội, khuôn viên nhà trường đến công chúng:
-Góp phần định hướng cho các tập thể, các nhân trong nhà trường sử dụng và khai thác các thông tin chính thống của nhà trường trên mạng xã hội, tạo sự kết nối giữa các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
-Sau khi kết thúc cuộc thi, các sản phẩm dự thi đạt giải sẽ được sử dụng cho công tác truyền thông của Nhà trường.
-Tổ chức cuộc thi đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các thông tin về tình hình giáo dục của nhà trường đến mọi người.
II.Nội dung, thành phần tham dự
1.Thành phần tham gia
1.1.Chủ đề cuộc thi:Bình chọn ảnh đẹp về trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm học 2021-2022
-Sản phầm đăng ký dự thi: là các hình ảnh hoặc video về quang cảnh khuôn viên nhà trường, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được chụp trong phạm vi khuôn viên nhà trường (tính từ cổng trường vào) hoặc các hoạt động giáo dục, phong trào, tình nguyện.
-Ảnh dự thi phải có chú thích (từ 1-3 dòng) đầy đủ thông tin: tác giả, nhân vật trong ảnh, đang tham gia hoạt động gì….
1.2.Lưu ý
-Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao (dung lượng ảnh từ 3Mb), hình ảnh chụp thực tế, không được cắt ghép hình ảnh.
-Nhân vật trong ảnh phải mặc trang phục phù hợp với môi trường giáo dục, nội dung phải chuẩn mực (tư thế, tác phong…)
-Khuyến khích các hình ảnh, video mô tả các hoạt động tập thể, các hoạt động phòng chống dịch (lao động, vệ sinh…). Đối với cá ảnh tập thể thì khuyến khích lựa chọn hình ảnh, video sinh viên mặc đồng phục nhà trường hoặc áo dài truyền thống (đối với sinh viên nữ)
2.Thành phần tham dự
Toàn bộ cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên, cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
III.Hình thức, thời gian, cơ cấu giải thưởng
1.Hình thức tham dự cuộc thi:
-Mỗi cá nhân tham gia lựa chọn 01 bức ảnh, hoặc video có chú thích đầy đủ
-Ban Tổ chức cuộc thi đăng tải trên:
+ Fanpage của trường: https://www.facebook.com/cdyduocpt/
-Ban tổ chức cuộc thi của nhà trường thông báo xác nhận tác phẩm đủ điều kiện dự thi và thời gian đẳng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ…) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên fanpage của trường.
-Tổng kết cuộc thi, thông báo các sản phẩm đạt giải
2.Ban tổ chức cuộc thi:

Tổng cộng 18

4.500.000đ

4.Cách tính điểm
-30% tổng số điểm do BTC chấm.
-70% tổng số điểm còn lại thông qua tương tác tên fanpage:
+ 01 like: 01 điểm
+ 01 share: 03 điểm (share chế độ công khai trên trang cá nhân, share trên các hội nhóm….mỗi 1 hội nhóm sẽ tính 1 lượt share).
Điểm được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp rồi xếp giải
(Lưu ý: không được dùng tài khoản Facebook ảo để tương tác)
IV.Tổ chức thực hiện

Nội dung công việc

Thực hiện

10/6/2021- 17/6/2021 Các tập thể, cá nhân lựa chọn 01 bức ảnh có ghi chú gửi cho ban truyền thông qua mail:

bantruyenthong.fushico@gmail.com

18/6/2021 Đăng tải ảnh dự thi lên Website, Fanpage Ban truyền thông
25/6/2021 Thống kê điểm của các bài dự thi Ban truyền thông
26/6/2021 Thông báo tổng kết cuộc thi
V.Một số yêu cầu khác
-Ban tổ chức cuộc thi có thể sử dụng các tác phẩm được giải để in ấn, trưng bày triển lãm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá nội dung cho các hoạt động của nhà trường.
-Ban tổ chức được quyền loại bỏ tư cách tham gia chương trình nếu phát hiện ra các hành vi gian lận như: Mua like, hack like, cung cấp sai thông tin cá nhân, comment có liên quan đến các yếu tố chính trị, xuyên tạc lịch sử, văn hóa, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước hoặc vi phạm văn hóa thuần phong mỹ tục Việt Nam mà không cần thông báo trước với người tham gia.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi: “Bình chọn ảnh đẹp về trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm học 2021-2022”. Ban tổ chức trân trọng đề nghị giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp thông báo để sinh viên và cựu sinh viên cùng tham gia cuộc thi./.