Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ – Xây dựng CĐCS vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là ngôi trường tự chủ ngay từ khi thành lập. Suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, trưởng thành, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu thực tế của xã hội. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên đã luôn khắc phục khó khăn, đoàn kết vươn lên, đổi mới xây dựng Nhà trường ngày một phát triển. Thời khai sơ, cơ sở vật chất còn nghèo nàn với một phòng học 50 m2, lạc hậu, thiếu thốn, đội ngũ nhân lực ít ỏi chỉ có 9 thầy cô trình độ đại học và trung cấp, trang thiết bị dạy học còn thô sơ.
Nhưng đến nay, Nhà trường đã phát triển vượt bậc và khẳng định thương hiệu riêng biệt trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học về chuyên ngành y dược. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng đồng bộ với các tòa nhà khang trang, hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, hạ tầng thông tin tiên tiến gồm: 02 công ty dược, 02 phòng khám đa khoa và chuyên khoa, 01 xí nghiệp Dược đạt chuẩn Quốc tế GMP, 92 labo thí nghiệm, 700 hiệu thuốc thực hành, thư viện điện tử và thư viện sách hiện đại. Đội ngũ nhà giáo có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao: 28 nhà khoa học là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và hàng trăm Thạc sĩ… đáp ứng quy môn đào tạo hàng vạn sinh viên.
Với sự phát triển và lớn mạnh qua các thời kỳ cũng là sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn nhà trường, đời sống của công đoàn viên không ngừng được nâng cao. Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đãi ngộ, động viên, khen thưởng kịp thời đối với thành quả công tác của các công đoàn viên. Không những thế, hàng năm nhà trường đều tổ chức các chương trình tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng cả trong và ngoài nước nhằm nâng cao đời sống tinh thần và sự đoàn kết gắn bó của tập thể nhà trường. Cán bộ đoàn viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại nên rất yên tâm công tác và phát triển năng lực,  năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua dạy tốt, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học đặc biệt là năm học 2019- 2020. Công đoàn viên nhà trường liên tục giành kết quả cao nhất trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Hội thi báo cáo viên toàn quốc và nhiều giải thưởng danh giá khác.
Với những đóng góp và thành quả đạt được, Công đoàn nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường vừa qua. Công đoàn nhà trường tiếp tục phấn đấu để được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm học 2020-2021.
Một số hình ảnh của Lãnh đạo công đoàn cấp trên đến thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường:

ThS. Hà Hương Lan