Khoa học công nghệ

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nhận cờ thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Ngày 17-19/8/2022 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa để tham dự Hội thảo “Sáng tạo Khoa học Công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với quỹ VIFOTEC tổ chức. Tham dự Hội thảo có TSKH. Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Xuân Tiến – Giám đốc Quỹ VIFOTEC; Ông Lê Đức Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, … cùng đại diện các nhà khoa học đến từ mọi miền đất nước đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN Việt Nam qua các thời kỳ. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự có TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng nay là Cố vấn toàn diện nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thầy cô tác giả của giải pháp đoạt giải của Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2020 – 2021 tham dự chuyến công tác này.
TTƯT.TS. Hà Quang Lợi đại diện nhà trường nhận cờ thi đua có thành tích xuất sắc
trong việc ứng dụng công trình đoạt Giải thưởng vào sản xuất và đời sống (thứ 2 bên phải sang)
Hội thảo diễn ra 3 ngày trong không khí phấn khởi, vui mừng. Các đại biểu đã có dịp ghé thăm các địa danh nổi tiếng tại tỉnh Thanh Hóa và có những buổi tham luận, trao đổi tích cực về công tác tổ chức Giải thưởng, Hội thi; Tổng kết hoạt động do Quỹ VIFOTEC thường trực tổ chức trong 30 năm (1992-2022); Xem phóng sự “30 năm Quỹ VIFOTEC Việt Nam tỏa sáng”, đồng thời tổ chức khen thưởng, tặng cờ thi đua cho 06 cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Giải thưởng, Hội thi và 13 cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đoạt Giải thưởng, Hội thi vào sản xuất và đời sống. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự là một trong số 13 đơn vị xuất sắc nhất của cả nước được nhận cờ thi đua của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc. Có thể nói đây là một danh hiệu cao quý đối với tập thể Lãnh đạo và đội ngũ trí thức nhà trường trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng KH&CN và các kết quả đạt được vào giảng dạy, đời sống và sự phát triển bền vững thương hiệu Fushico – Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong suốt hơn 30 năm qua. Đây cũng là niềm vui, là động lực to lớn để các cán bộ, giảng viên và đội ngũ trí thức nhà trường tiếp tục cố gắng, phát huy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và ứng dụng công nghệ 4.0 vào đời sống, sản xuất và giảng dạy theo đúng slogan của nhà trường: “Nâng tầm tri thức – Tỏa sáng niềm tin”.
Đoàn công tác nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng
Ông Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng Ban tuyên giáo trung Ương (đứng thứ tư từ bên phải),
Ông Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (đứng thứ ba từ bên phải),
TSKH. Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (đứng thứ 3 từ bên trái),