Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đạt 3 giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2014 – 2015

Ngày 17 tháng 12 năm 2015, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Hùng Vương về khoa học và công nghệ lần thứ I – năm 2015, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2014-2015 được phát sóng truyền hình trực tiếp trên kênh PTV nhằm tôn vinh các công trình, giải pháp sáng tạo của các tập thể cá nhân trong toàn Tỉnh. Có 9 công trình thuộc 3 lĩnh vực được tôn vinh và trao giải. Riêng lĩnh vực Y Dược có 03 công trình được tôn vinh và trao giải đều thuộc về Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.
   Công trình “Nghiên cứu bào chế viên nén Metformin giải phóng kéo dài” của NCS. Trần Thị Vân Anh đạt giải Ba của Hội thi và được Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen; công trình “Nghiên cứu bào chế và xây dựng quy trình sản xuất trên quy mô công nghiệp thuốc Pyrymokid” của ThS. Phan Thị Mai Hương và công trình “Bào chế nhũ tương kép vitamin C ứng dụng trong dược – mỹ phẩm” của ThS. Nguyễn Thị Kim Thu đạt giải Khuyến khích.

NCS. Trần Thị Vân Anh nhận giải ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2014-2015
ThS. Phan Thị Mai Hương nhận giải khuyến khích Hội thi STKT năm  2014-2015

ThS. Nguyễn Thị Kim Thu nhận giải khuyến khích Hội thi STKT năm 2014-2015
   Nhà trường vinh dự được Ban tổ chức trao tặng giấy khen và phần thưởng cho tập thể có thành tích trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền và thực hiện Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2014-2015.

TS. Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 nhận giấy khen của Ban tổ chức hội thi
   Các giải thưởng đạt được không những động viên kịp thời, khích lệ tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của các cán bộ giảng viên trong nhà trường, mà còn tiếp tục khẳng định vị thế của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ trong tương quan với các Trường, Viện, Cơ quan khoa học kỹ thuật trên địa bàn.
    Kết thúc Lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2016, Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2016-2017 với mục đích nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo; thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân; khuyến khích nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ. Hy vọng rằng, trong các năm 2015-2017, với tinh thần ham học hỏi và đam mê nghiên cứu khoa học, các cán bộ, giảng viên Trường ta tiếp tục tham gia và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các Hội thi khoa học và kỹ thuật của Tỉnh và Toàn quốc.
ThS. Nguyễn Thị Kim Thu