Tăng cường thực hiện công tác quản lý và sử dụng pháo

Kính gửi:
– Các khoa, phòng, trung tâm, bộ môn;
– Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp.

Căn cứ Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, đốt và “Thả đèn trời”; văn bản số 4995/UBND-NC2 ngày 13 tháng 12 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường thực hiện Nghị định số 36/ NĐ-CP về quản lý và sử dụng pháo;
Căn cứ Kế hoạch số 2369/KH-UBND ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì về tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và phòng chống pháo nổ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015;
Căn cứ Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 02 tháng 12 năm 2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì về Kế hoạch tăng cường công tác chống Buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; tấn công, trấn át tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống pháo nổ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015;
Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ đề nghị các khoa, phòng, trung tâm, bộ môn, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh, sinh viên toàn Trường thực hiện một số nội dung sau đây:
1. Thực hiện nghiêm túc quy định Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30 tháng 6 năm 2011 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý sử dụng các loại pháo và “Đèn trời”; phối hợp giữa các đoàn thể và gia đình học sinh sinh viên có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên, kịp thời phát hiện, tố giác với cơ quan Công an và các ban, ngành chức năng những hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ, các đồ chơi nguy hiểm bị cấm, đốt và thả “Đèn trời” để có biện pháp đấu tranh sử lý theo quy định của pháp luật.
2. Chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường sắt, Luật giao thông đường thủy nội địa. Khi tham gia giao thông không vi phạm các lỗi: uống rượu, bia; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng và không đội mũ bảo hiểm…
3. Thực hiện nghiêm túc Luật Phòng cháy chữa cháy và các quy định về phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC, không để xảy ra cháy, nổ trong bất kỳ tình huống nào.
4. Không tham gia các tệ nạn xã hội, không gây mất An ninh trật tự trên địa bàn, giữ gìn trật tự công cộng – trật tự đô thị – trật tự an toàn giao thông.
5. Làm tốt công tác trông giữ và bảo vệ tài sản, có trách nhiệm tuyên truyền vận động con em, người thân trong gia đình thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và những nội dung cam kết trên.
6. Tổ chức cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh sinh viên ký cam kết với Nhà trường (thường xuyên có sự đôn đốc, nhắc nhở, giám sát, kiểm tra việc thực hiện) về nội dung không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ, các đồ chơi nguy hiểm bị cấm, đốt và thả “Đèn trời”.
7. Giáo dục tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh, sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, chấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối về con người và tài sản của tập thể và cá nhân trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân 2015.
Nhận được công văn này yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và nộp báo cáo bằng đăng ký cam kết cho Ban Giám hiệu Nhà trường qua Phòng Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 10 tháng 01 năm 2015./.