Sinh viên

Trong bất kỳ thời đại nào thì con người luôn là trung tâm và là mục tiêu tác động chính đến sự phát triển kinh tế xã hội. Nhà trường là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và doanh nghiệp là nơi sử dụng, phát triển nguồn nhân lực để tạo ra giá trị nhất định cho xã hội. Trong những năm gần đây, nhà trường tăng cường hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mong muốn kết nối nguồn cung cầu nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao lưu, hợp tác, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình.
Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa FUSHICO, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa nhà trường với Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu và Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Xuân Hoa
Tới dự chương trình, về phía doanh nghiệp có:
– Nguyễn Tấn Vỹ – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu.
– Ông Lê Đức Thuận – Tổng GĐ công ty Cổ phẩn Hợp tác quốc tế Xuân Hoa;
– Bà Đặng Thị Hương – Giám đốc Trung tâm đào tạo HIC
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, có:
– TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Nguyên bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty, Hiệu trưởng, hiện Thầy là Cố vấn toàn diện Nhà trường.
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường
– TS. Hoàng Đức Luận – Phó Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường
Tham dự chương trình còn có các thầy, cô trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, cán bộ giảng viên và đông đủ các em học sinh – sinh viên Nhà trường.
Đến dự và đưa tin còn có các Đ/c phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ.
Nhìn lại chặng đường phát triển của Nhà trường trong hơn 30 năm, TTƯT. TS. Hà Quang Lợi không khỏi bồi hồi, xúc động và tự hào về những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được từ một cơ sở đào tạo Dược nhỏ bé, với quy mô chưa đến 100 học viên đến nay đã trở thành trường Cao đẳng Y Dược lớn mạnh bề thế, là một trong Top 5 trường đào tạo cao đẳng dược uy tín nhất khu vực phía Bắc do Báo Đời sống và Pháp luật bình chọn. Nhà trường có vị trí giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ; thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại; nguồn nhân lực chất lượng cao với nhiều giảng viên có học hàm học vị, được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới. Chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định và đáp ứng yêu cầu của xã hội, sinh viên ra trường có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đúng ngành nghề đào tạo và thu nhập ổn định. Những năm qua, nhà trường đã xây dựng mối quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác trong các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, thực tập, thực tế, nghiên cứu khoa học và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Hy vọng việc hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhà trường cũng như các em học sinh sinh viên.
Đại diện công ty Cổ phần Dược Phẩm FPT Long Châu, Ông Nguyễn Tấn Vỹ – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu giới thiệu về thế mạnh của công ty.  Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu thuộc hệ thống bán lẻ của Tập đoàn FPT hiện có quy mô hơn 1000 nhà thuốc ở 63 tỉnh, thành, trong thời gian tới đang phấn đấu phát triển thành hệ thống nhà thuốc số 1 tại Việt Nam với 2000 nhà thuốc đạt chuẩn GPP trong năm 2023 và 3000 nhà thuốc trong giai đoạn 2024-2025. Hiện tại có trên 200 sinh viên trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ tốt nghiệp làm việc tại Hệ thống các nhà thuốc Long Châu, trên 60 bạn làm quản lý tại các quầy thuốc và có 4 bạn giữ chức vụ giám đốc các khu vực. Ông bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường, thông qua chương trình các em sinh viên đã nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu công việc tại công ty Cổ phần Dược Phẩm FPT Long Châu nói riêng và rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp nói chung.
Đại diện công ty Cổ phẩn Hợp tác quốc tế Xuân Hoa, Ông Phạm Đức Thuần –  Trưởng phòng tuyển sinh Trung tâm HIC bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên được đến tham quan, làm việc được gặp gỡ rất nhiều các bạn sinh viên Y Dược. Đây thực sự là môi trường học tập và định hướng nghề nghiệp lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài đến nay Công ty đã trở thành một trong những đơn vị xuất sắc nhất trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc theo các chương trình xuất khẩu lao động và du học các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… Công ty rất mong muốn được hợp tác với nhà trường lâu dài để tạo ra những giá trị xã hội.
Trong không khí vui mừng của ngày Hội, Đoàn đại biểu khách mời, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ – giảng viên và toàn thể Học sinh – sinh viên Nhà trường đã được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và các Doanh nghiệp tham gia. Cũng tại chương trình này các Doanh nghiệp đã trao tặng học bổng cho quỹ khuyến học của Nhà trường.
Lễ ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp khép lại với niềm vui, sự tin tưởng, tình cảm từ các đối tác; niềm vui hân hoan, sự yên tâm về lựa chọn ngành nghề của các em học sinh viên sinh viên.
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền