Sinh viên

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường lớn Trung tâm văn hóa FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất – Kỷ niệm 30 năm Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ (1990 – 2020) và Khai giảng năm học mới 2020 – 2021.
Tới dự buổi Lễ có
Về phía Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Phú Thọ:
– Đ/c Hồ Đại Dũng – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy/Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ
– Đ/c Nguyễn Thị Kim Hải – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ/Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ
Về phía đại diện các cơ quan Trung Ương
– Đ/c Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh & xã hội
– PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
– Các Đ/c lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng của Bộ Lao động TB & XH, Tổng cục GDNN
– PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT
Về phía Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, có:
– PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT/Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam
– Các Đ/c lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Câu lạc bộ các Trường ngoài công lập
– Các Đ/c lãnh đạo Câu lạc bộ các Trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược – Trực thuộc hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam.
Đại diện các Cựu tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam, có:
– Trung tướng Nguyễn Kim Khoa – Nguyên Ủy viên UBTV Quốc hội/Nguyên Chủ nhiệm UBQPAN Quốc hội/Nguyên Phó tư lệnh Quân Khu II/Trưởng Ban Liên lạc Binh đoàn Tây Nguyên Phú Thọ
– Thiếu tướng Ngô Văn Hùng – Phó tư lệnh Quân khu II/ Trưởng Ban liên lạc Sư đoàn 320 Phú Thọ
– Đại Úy Vũ Thanh Sơn – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
Tới dự còn có Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành địa phương tỉnh Phú Thọ: Tp Việt Trì, Huyện Cẩm Khê.
Các đồng chí là lãnh đạo các Hội, Viện Nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, Các cơ sở GDNN trên toàn quốc.
Về phía cơ quan báo chí, có:
– Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong
– Người đẹp hoa hậu Việt Nam 2018: Nguyễn Hoàng Bảo Châu và Trần Ngọc Bích
Về phía các doanh nghiệp, cơ sở y tế các đối tác có lãnh đạo doanh nghiệp Dược, các cơ sở y tế, các đơn vị đối tác, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.
Tới dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện:
– Đài phát thanh & truyền hình Phú Thọ
– Báo Phú Thọ
– Báo Pháp luật Việt Nam
– Kênh VTV, Đài truyền hình Việt Nam
– Truyền hình thông tấn
– Truyền hình Quốc hội Việt Nam
Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, có:
– TT ƯT.TS.Hà Quang Lợi – Nguyên Bí thư Đảng ủy/Nguyên Chủ tịch HĐQT/Nguyên Tổng Giám đốc Công ty/Nguyên Hiệu trưởng – Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường.
– ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT Nhà trường
– TS.DS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường
Cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, các thế hệ cán bộ, nhà giáo qua các thời kỳ, các em HSSV đại diện cho hơn 70.000 cựu HSSV đã tốt nghiệp ra trường và 10.000 sinh viên đang học tại trường.
Được thành lập từ năm 1990, từ một Cơ sở đào tạo Dược đơn sơ với muôn vàn khó khăn trải qua các giai đoạn phát triển với các tên gọi khác nhau, với sự quyết tâm, lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, HĐQT, BGH và sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự lãnh chỉ đạo, giúp đỡ ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành từ TW đến địa phương đã từng bước xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ lên một tầm cao mới.
Những hình ảnh đó như  được dần tái hiện trong bài phát biểu khai mạc của TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Người thuyền trưởng vững tay chèo lái con thuyền đi đến bến bờ thành công. Cũng tại buổi Lễ này, tiếng trống trường đươc vang lên rộn rã, tưng bừng báo hiệu một năm học mới bắt đầu.
30 năm là một chặng đường dài phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò Nhà trường. Theo QĐ số: 1790/QĐ-CTN ngày 09 tháng 10 năm 2020 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Cũng tại buổi Lễ này, nghi  lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất được tổ chức long trọng, đúng nghi thức.
Tại buổi Lễ, tập thể cán bộ giảng viên nhà trường đã đón nhận bằng khen của UBND Tỉnh. Cờ thi đua, bằng khen của Liên đoàn lao động Tỉnh Phú Thọ. Bằng khen của Hiệp hội các trường  Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Trao học bổng của Hội khuyến học Tỉnh cho 10 HSSV.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, Kỷ niệm 30 năm Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Khai giảng năm học 2020 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Đây cũng chính là động lực – niềm tin giúp cán bộ giảng viên và các em HSSV cùng phấn đấu đạt kết quả cao trong thời gian tới.
Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đ/c Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội

TTƯT. TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường
phát biểu khai mạc buổi Lễ