Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tin tức - sự kiện

Chiến dịch Hiến máu Tết 2026 “MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

Thực hiện công tác Đoàn năm học 2025 – 2026; Căn cứ Công văn số 106/CV-BCĐ ngày 04/03/2026 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức hiến máu tình nguyện tháng 3 năm 2026; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, sáng ngày 10/3/2026, Ban thường vụ Đoàn trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo hưởng ứng Chiến dịch hiến máu dịp Tết 2026 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” tại Sảnh trước Trung tâm Văn hóa Fushico nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2026 và chào mừng kỉ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026).

Tham dự ngày hội hiến máu có sự góp mặt của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, cán bộ Khoa truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng và luôn cần được lan tỏa, phát huy mạnh mẽ trong xã hội. Nhận thức sâu sắc điều đó, với tinh thần “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, các chương trình hiến máu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ phát động luôn được Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ hưởng ứng nhiệt tình. Tại chương trình lần này, sau khi được đội ngũ y, bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm cho từng trường hợp, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu được 121 đơn vị máu an toàn, chất lượng. Đây là kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Mỗi giọt máu tình nguyện được cho đi trong ngày hội không chỉ đơn thuần là “liều thuốc” cứu người mà còn gửi gắm trong đó tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn và niềm hy vọng được tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, để lan tỏa hơn nữa nghĩa cử cao đẹp và trao cơ hội sống cho những người đang cần máu. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, nhân văn hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐQT/Hiệu trưởng

luôn đồng hành cùng các chương trình hiến máu của Nhà trường

 

DS.Trần Kim Long

Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận