Bắt chặt tay với các doanh nghiệp – đối tác chiến lược của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Với phương châm “hợp tác cùng phát triển”, trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã và đang đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường đào tạo số lượng lớn nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm và sản xuất thuốc. Doanh nghiệp tham gia vào việc xây dựng chương trình, giáo trình, giảng dạy, đầu tư máy móc thiết bị, cơ sở thực hành, thực tập và tài trợ chi phí học tập cho sinh viên thông qua các gói học bổng. Điển hình như: Công ty TNHH sản xuất Dược phẩm Medlac Pharma Italy, Công ty CP Dược phẩm Trung ương CPC1, Công ty TNHH thương mại và Dược phẩm Trang Ly, Công ty cổ phần Dược Vương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Dược phẩm Minh Tâm, Công ty TNHH Novamin Việt Nam, Công ty CP tập đoàn JVS,… là những đối tác chiến lược nhiều năm của nhà trường.
Thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị và bền chặt giữa Nhà trường với doanh nghiệp, nhân dịp Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công ty TNHH sản xuất Dược phẩm Medlac Pharma Italy đã trao tặng Nhà trường gói máy móc, thiết bị phân tích, kiểm tra chất lượng thuốc để phục vụ công tác giảng dạy và học tập góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường. Cụ thể: 02 hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), trong đó 01 hệ thống của hãng Agilent Gilson – Đức, 01 hệ thống của hãng Hitachi – Nhật Bản; 01 bộ Karl Fischer của hãng Mettler Toledo – Thụy Sĩ; 01 thiết bị đếm tiểu phân chất lỏng (Particle Measuring Systems LiQuilaz LS-200 Liquid Sampler) của hãng Neopharmed – Mỹ. Ngoài ra, các doanh nghiệp đối tác đã trao tặng hàng trăm suất học bổng vào quỹ khuyến học khuyến tài của Nhà trường nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập.

Máy HPLC Công ty Medlac trao tặng đã được đưa vào sử dụng
Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong và ngoài nước; hiện đại hóa cơ sở đào tạo; có năng lực cạnh tranh; nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là trường tự chủ đầu tiên trên cả nước có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y dược chất lượng cao, đồng thời là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Dược của tỉnh và khu vực. Trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã và đang thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp dược, các cơ sở điều trị trong việc xây dựng chương trình, giáo trình và tổ chức đào tạo lý thuyết gắn với thực hành, thực tế nhằm giúp người học tích lũy được kiến thức, kỹ năng, tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm nghề nghiệp một cách hiệu quả, có thể đáp ứng được ngay nhu cầu lao động chất lượng cao của xã hội và các nhà tuyển dụng.
Việc hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp đã phát huy tối đa thế mạnh của các bên. Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, thông qua các chương trình tọa đàm, tư vấn việc làm và các hoạt động chuyên môn khác Nhà trường đã tiếp cận được những thông tin, lắng nghe được yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, từ đó kịp thời cải tiến, đổi mới chương trình, điều chỉnh phương pháp và hình thức đào tạo cho phù hợp với yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đặt ra đối với người học. Đối với các sinh viên của Nhà trường được học thực tế, thực tập nghề nghiệp trong môi trường tiên tiến, hiện đại, được học các kỹ năng làm việc hiệu quả; thậm chí có những doanh nghiệp đã trả lương hấp dẫn cho sinh viên ngay trong quá trình thực tập. Về phía các doanh nghiệp đã tuyển dụng được nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng nhanh với các vị trí làm việc. Nhiều đơn vị doanh nghiệp đã chủ động tìm đến “bắt tay” và “đặt hàng” và sẵn sàng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên nhà trường.
Trong giai đoạn tiếp theo, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tiếp tục trú trọng đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. Đồng thời, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên.
Thu Tính