Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ủng hộ 25 triệu đồng xây dựng “Căn nhà cấp ủy”

Sáng nay, ngày 15 tháng 7 năm 2024, tại gia đình vợ chồng đồng chí Lê Xuân Hồng và Nguyễn Thị Đức trú tại Khu 5, xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, gia đình đã phối hợp với cấp ủy địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Căn nhà cấp ủy”. Đây là công trình do Huyện ủy Đoan Hùng kêu gọi sự đồng hành ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ giúp đỡ gia đình có 02 vợ chồng là đảng viên thuộc Đảng ủy xã Minh Tiến.
Đồng chí Lê Xuân Hồng, sinh năm: 10/9/1969; Ngày vào Đảng: 30/10/1993; Ngày chính thức: 30/10/1994; Nơi ở và sinh hoạt Đảng hiện nay: Khu 5, xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Năm 1991 đồng chí Lê Xuân Hồng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân tại E174, F316, Quân khu II; đồng chí luôn chấp hành tốt kỷ luật quân đội; năm 1993 được kết nạp vào đảng. Năm 1995 xuất ngũ trở về địa phương; từ năm 1995 đến 2019, đồng chí Lê Xuân Hồng sinh hoạt đảng tại Đảng bộ xã Minh Tiến, tham gia công tác xã hội: Tiểu đội trưởng dân quân tự vệ xã, Công an viên thôn 9 kiêm phó bí thư chi bộ. Từ năm 2019 đến nay do sức khỏe yếu đồng chí Hồng đã nghỉ các hoạt động xã hội về sinh hoạt đảng tại chi bộ khu 5, xã Minh Tiến.
Vợ đồng chí Hồng là đồng chí Nguyễn Thị Đức; sinh năm: 02/12/1977; Ngày vào Đảng: 19/09/2014; ngày chính thức: 19/9/2015; Nơi ở và sinh hoạt Đảng hiện nay: Khu 5, xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Nguyễn Thị Đức hiện tham gia công tác xã hội của địa phương: Chi hội phó Chi hội Phụ nữ, phó chi Hội Nông dân khu 5 và là thôn đội trưởng khu 5 xã Minh Tiến.
Về hoàn cảnh gia đình của vợ chồng đồng chí Lê Xuân Hồng và Nguyễn Thị Đức điều kiện kinh tế rất khó khăn; đồng chí Lê Xuân Hồng đã từng bị tai nạn giao thông gãy tay, chân, đi viện nhiều lần và đã bị cắt bỏ mật, sức khỏe yếu, hiện tại công việc gia đình đồng ruộng trông chờ hết vào vợ và con.
Việc hỗ trợ xây dựng “Căn nhà cấp ủy” cho đảng viên Lê Xuân Hồng và Nguyễn Thị Đức là hành động thiết thực, ấm tình đồng chí, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đảng và các cơ quan, doanh nghiệp đối với đảng viên; ghi nhận những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Tại buổi lễ khởi công, Bà Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã trao số tiền 25 triệu đồng của Nhà trường hỗ trợ xây dựng “Căn nhà cấp ủy” cho gia đình đồng chí Lê Xuân Hồng và Nguyễn Thị Đức. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể của Trường Cao đẳng y Dược Phú Thọ tới các gia đình có hoàn cản khó khăn trong xã hội và điều đó đã trở thành truyền thống nhân ái nhiều năm qua của Nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công:
Bà Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/ Chủ tịch Công đoàn nhà trường
trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng “Căn nhà cấp uỷ” cho gia đình đồng chí Lê Xuân Hồng
Thu Tính