Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Sinh viên

Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Sáng ngày 17/4/2023, tại Trường Trung học phổ thông Đoan Hùng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023”. Cũng trong cùng thời gian tại Trường Trung học phổ thông Trung Sơn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh Đoàn, Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Phiên giao dịch việc làm huyện Yên Sơn năm 2023”. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là một trong số những đơn vị tích cực tham gia ngày hội.
Đến dự buổi lễ có đại diện các phòng ban của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân Huyện Đoan Hùng, huyện Yên Sơn, Lãnh đạo các Trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm GDNN, GDTX, doanh nghiệp cùng giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi khai mạc, các vị đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo đi tham quan gian hàng của các trường. Tại gian hàng của Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, ngoài việc được phát thông báo tuyển sinh, phiếu nhận học bổng các em còn được tư vấn cặn kẽ các thông tin về Nhà trường như: lịch sử phát triển, bộ máy Nhà trường, những thành tích đã đạt được, các chuyên ngành đang đào tạo, quy mô đào tạo, hình thức tuyển sinh, cơ hội việc làm và thu nhập sau khi ra trường,…Với những thông tin đã được trang bị, hy vọng các em sẽ không còn lúng túng trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN thật sự là một ngày hội có ý nghĩa, sức lan tỏa lớn. Đây sẽ là sự khởi đầu cho các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, người lao động của của toàn xã hội về ngành nghề. Từ đó sẽ có cái nhìn đúng đắn, toàn diện về việc xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho xã hội, đồng thời quan tâm và có trách nhiệm cùng định hướng cho học sinh trong việc chọn ngành, chọn nghề, hướng đến nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

ThS. Nguyễn Ngọc Huyền

 

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *