TỔ BẢO VỆ – TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PHÚ THỌ

Điện thoại: 02103 847168

 

Tổ trưởng: Nguyễn Văn Nguyên

     Tổ bảo vệ là một đơn vị độc lập, trực thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường có chức năng nhiệm vụ:

1.Chức năng

a.Tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong công tác giữ gìn an ninh chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh trật tự cho mọi hoạt động của cơ quan, góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội;

b.Quản lý, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, góp phần phát hiện, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí… gây thất thoát tài sản của Nhà trường;

c.Phòng ngừa, ngăn chặn và góp phần đấu tranh chống các biểu hiện vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy, quy chế của đơn vị.

2.Nhiệm vụ

2.1.Đảm bảo tuyệt đối an toàn, giữ gìn an ninh chính trị, an ninh kinh kế, trật tự trong cơ quan;

2.2.Thực hiện đúng Quy định về công tác bảo vệ cơ quan, cụ thể là:

a. Bảo vệ tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, an ninh kinh tế, trật tự an toàn trong cơ quan không để xảy ra mất mát tài sản của tập thể, cá nhân… tại cơ quan, không để xảy ra tình trạng mất trật tự gây lộn xộn trong cơ quan, khu học tập, vui chơi, giải trí và khu ở ký túc xá. Hướng dẫn mọi người chấp hành đúng các nội quy cơ quan. Khi có sự cố lực lượng bảo vệ phải có mặt ngay tại hiện trường và lập biên bản ngay về vụ việc đó. Nếu quá phạm vi giải quyết phải báo cáo cho Lãnh đạo Nhà trường hoặc Công an Phường, Công an Thành phố biết để kịp thời xử lý. Nếu để xảy ra mất mát tài sản của cơ quan thì ca trực đó phải bồi thường và xử lý theo quy định. Nếu để xảy ra mất an ninh trật tự trong cơ quan mà không kịp thời giải quyết, tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định.

b.Kiểm tra thẻ ra vào của CBNV, giáo viên, HSSV, thực hiện quy định về thời gian làm việc và học tập. Không cho người ngoài cơ quan vào làm việc riêng kể cả ngoài giờ làm việc. Ngày nghỉ CBCNV không có nhiệm vụ không vào cơ quan, đơn vị nào làm việc phải có giấy do Thủ trưởng ký và đăng ký với bảo vệ.

c.Đảm bảo quân số thường xuyên có mặt tại cơ quan 24/24 giờ, chế độ làm việc theo ca. Để đảm bảo công việc và tình hình thực tế , Lãnh đạo Nhà trường giao cho Tổ trưởng phân công điều hành ca trực, mỗi ca trực phải có 03 người (ngày lễ, tết có kế hoạch riêng).

d.Trong khi làm việc nhất thiết phải mặc quần áo đồng phục, đội mũ do ngành quy định và cơ quan trang bị. Làm việc nghiêm túc, thẳng thắn, trung thực, khách quan hoà nhã trong quan hệ giao tiếp, thực hiện tốt 6 lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng công an nhân dân.

đ.Tất cả vật tư, nguyên liệu, hàng hoá, bao bì, phế liệu, kể cả hàng hóa, tài sản được chuyên chở bằng phương tiện giao thông hoặc phương tiện cá nhân, khi đưa ra khỏi cơ quan đều phải được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, phải có hoá đơn chứng từ, giấy tờ hợp lệ đúng quy định. Thực hiện chế độ, ghi chép theo dõi hoá đơn xuất nhập hàng hoá đầy đủ, rõ ràng, cụ thể. Hết ca trực bàn giao cho ca sau toàn bộ những phần việc của ca trực còn tồn tại cần giải quyết và các diễn biến tình hình trong ca, bàn giao  tài sản trang bị của Tổ bảo vệ. Trường hợp xảy ra mất mát vật tư, tài sản tại các đơn vị trong Nhà trường và Công ty không rõ nguyên nhân đều phải quy trách nhiệm bồi hoàn cho người trực tiếp quản lý, những người có liên quan trong đó lực lượng bảo vệ phải chịu trách nhiệm giá trị tài sản bị thất thoát (tuỳ theo tình tiết sự việc).

e. Chìa khóa phòng làm việc, kho, giảng đường, phòng thực hành…sau giờ làm việc đều phải có lọ đựng, được niêm phong và gửi tại Tổ Bảo vệ, ca trực bảo vệ chỉ được cho cán bộ, nhân viên của đơn vị lấy lọ chìa khóa của đơn vị (không được lấy hộ). Ngoài giờ làm việc phải được sự đồng ý của thủ trưởng trực tiếp quản lý mới cho lấy chìa khóa.

f.Hết giờ làm việc kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa phải có niêm phong. Phát hiện, xử lý kịp thời các sơ hở, thiếu sót để ngăn chặn nhằm bảo vệ tốt tài sản cơ quan.

g.Quản lý chặt chẽ không để cán bộ công nhân viên, giáo viên các phòng ban khu vực văn phòng và HSSV tự do đi lại trong giờ làm việc. Cán bộ nhân viên khi có nhiệm vụ ra ngoài cơ quan giải quyết công việc phải có giấy của Thủ trưởng đơn vị tại thời điểm, HSSV về nghỉ trước giờ phải có giấy đồng ý của giáo viên giảng dạy buổi học đó, giáo viên cho lớp nghỉ trước giờ phải được sự đồng ý của BGH Nhà trường.

h.Người ngoài cơ quan muốn vào thăm CBNV hoặc HSSV trong khuôn viên Nhà trường phải xuất trình CMT và báo cho người được thăm ra phòng Bảo vệ để làm thủ tục: Gửi CMT, ký nhận cam kết… sau đó mới cho vào thăm (Hẹn thời gian). Khi hết thời gian thăm, yêu cầu khi ra về ký nhận lại giấy tờ đã gửi.

i.Quy định về việc Bảo vệ xe:

– Xe đạp, xe máy khi ra vào cổng cơ quan đều phải xuống xe, tắt máy. Nhân viên bảo vệ trong ca trực ghi số vào xe phát tích kê cho người gửi và hướng dẫn chủ phương tiện để xe đúng vị trí quy định.

– Khi trả xe phải thu hồi tích kê, xoá số ghi trên xe để tránh nhầm lẫn.

– Hết ca trực phải bàn giao cho ca sau số lượng xe còn lại, đối chiếu tích kê phải khớp với số xe còn lại, ghi vào sổ giao ca và ký tên giao nhận rõ ràng.

– Xe ô tô ra vào cơ quan đều phải kiểm tra chặt chẽ, hướng dẫn vị trí đỗ xe, không để cản trở việc đi lại trong cơ quan, nơi làm việc (Nếu khách có nhu cầu gửi phải có Ticke).

– Trong ca trực nếu để xảy mất mát, nhầm lẫn xe ca trực đó phải chịu trách nhiệm bồi thường.

– Trường hợp người gửi xe đánh mất tích kê, bảo vệ để hết ngày, hết xe sau đó yêu cầu chủ xe xuất trình các giấy tờ có liên quan hợp pháp rồi lập biên bản phạt trách nhiệm yêu cầu người nhận xe ký nhận, song huỷ bỏ số tích kê đã mất.

– Tất cả các trường hợp có nhu cầu gửi xe ô tô tại cơ quan qua đêm, đều phải được sự đồng ý của Trưởng phòng TCHC và phải nộp tiền gửi xe tuỳ từng loại phương tiện.

2.3.Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Nhà trường phân công.

Thành tích:

     Năm 2012:

     02 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua.

     02 đồng chí được tặng kỷ niệm chương của bộ công an vì việc bảo vệ an ninh.

     01 đồng chí được tặng giấy khen của UBND thành phố.

     Năm 2013:
03 đồng chí được bộ công an tặng kỷ niệm chương về công tác toàn dân bảo vệ an ninh .