Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Khoa học công nghệ

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự nhận giải thưởng cao tại “Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật năm 2020”

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ là hội thi có uy tín do UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức và giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ chủ trì thành công trong nhiều năm qua. Với mục đích phát hiện, tôn vinh, khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo kỹ thuật cũng như thúc đẩy sự phát triển, nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao và đem lại hiệu quả kinh tế. Từ đó nhằm đáp ứng, phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, cải thiện, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển chung của đất nước.
Chiều ngày 16/01/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020; Hội thi sáng tạo Kỹ thuật năm 2020 và phát động Hội thi sáng tạo sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Phú Thọ năm 2021”. Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí Thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh Phú Thọ, UB mặt trận tổ quốc tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (Vifotec), phóng viên, đài truyền hình tỉnh Phú Thọ, Hội đồng xét giải cùng các đơn vị và các tác giả dự thi.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao 35 giải thưởng cho các công trình, giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020 thuộc các lĩnh vực: Nông, lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Y – Dược; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Khoa học quản lý, Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác.
Với bề dày hơn 30 năm hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia Hội thi sáng tạo lần này, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã được Ban tổ chức đánh giá rất cao và trao 01 giải nhất thuộc lĩnh vực Khoa học quản lý, Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác: “Xây dựng hệ sinh thái học tập nghề cho sinh viên Cao đẳng Dược đứng quầy thuốc tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ” của nhóm tác giả ThS Hà Thanh Hòa, TS. Phạm Quốc Tuấn, TS. Trần Thị Vân Anh, TS. Hà Quang Lợi, ThS. Ngô Xuân Thịnh, ThS. Nguyễn Mai Nam, ThS. Nguyễn Sơn Hùng; 01 giải pháp thuộc lĩnh vực Y Dược đạt giải nhì: “Bào chế viên đặt dưới lưỡi Felodipin điều trị bệnh tăng huyết áp” của nhóm tác giả TS. Phạm Quốc Tuấn, ThS. Hà Thanh Hòa, TS. Trần Thị Vân Anh, ThS. Ngô Xuân Thịnh; 02 giải pháp đạt giải khuyến khích: “Bào chế viên nang giàu Isoflavonoid hỗ trợ bảo vệ gan và giải rượu từ rễ củ sắn dây” thuộc lĩnh vực Y Dược của  TS. Nguyễn Đức Hùng, ThS. Hà Thanh Hòa, TS. Hoàng Đức Luận, TS. Phạm Quốc Tuấn, ThS. Nguyễn Mai Nam, ThS. Nguyễn Việt Hà, ThS. Dương Quốc Toản; “Ứng dụng công nghệ camera kết nối với kính hiển vi quang học để nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Thực vật, Dược liệu và Vi sinh – Ký sinh trùng” thuộc lĩnh vực Khoa học quản lý, Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác của nhóm tác giả TS. Hà Quang Lợi, ThS. Hà Thanh Hòa, TS. Trần Thị Vân Anh, ThS. Lê Hồng Yến, ThS. Lê Hữu Hảo, DS. Chử Vân Hường. Và đặc biệt Nhà trường còn vinh dự được nhận 01 Giấy khen của Ban Tổ chức cho tập thể có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và hưởng ứng Hội thi năm 2020. Đối với các nhóm tác giả đạt giải Nhất và giải Nhì được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ.
Đây là những giải pháp có ý nghĩa khoa học và có ý nghĩa thực tiễn cao, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đóng góp về mặt học thuật khoa học, góp phần cho sự phát triển ngành giáo dục đào tạo và Y Dược tại Việt Nam. Với vinh dự được Ban tổ chức trao nhiều giải thưởng cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, điều đó đã khẳng định được trình độ, năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường.
Việc biểu dương, tôn vinh tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học của Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã góp phần tạo ra phong trào thi đua lao động sản xuất, nghiên cứu trong toàn tỉnh nói chung và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nói riêng, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên trong toàn trường. Các hội thi sáng tạo của Tỉnh đã, đang và sẽ trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho cán bộ, giảng viên, là nhịp cầu nối thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo đi vào thực tiễn.
Với sự cổng hưởng từ truyền thống nghiên cứu khoa học của Nhà trường, với nền tảng kiến thức sâu sắc, với niềm đam mê nghiên cứu và môi trường thuận lợi, hi vọng công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong thời gian tới sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp. Từ đó góp phần xây dựng nên chất lượng, thương hiệu và khẳng định hơn nữa vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Tỉnh Phú Thọ nói riêng và trên toàn quốc nói chung.
ThS. Nguyễn Ngọc Huyền
Tin khác
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận