Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Hợp tác quốc tế

Đoàn Đại học Đại lý đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2016, Đoàn công tác Đại học Đại Lý (Trung Quốc) do Giáo sư Li Xinghua, Bí thư Đảng ủy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ. Đi cùng đoàn còn có Ông Luo Hongguang, Phó trưởng phòng Hành chính; Bà Fan Xiaomei, Phó trưởng phòng Đào tạo; Bà Zhou Lin, Trưởng Ban hợp tác quốc tế và Giáo sư Jiao Jianming, Khoa Y.
Tiếp Đoàn về phía Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ có TTƯT-TS. Hà Quang Lợi – Hiệu trưởng ; các thầy, cô trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Khoa học và Quốc tế tham gia tiếp đoàn.
Trong không khí thân mật, cởi mở, TTƯT-TS Hà Quang Lợi chào mừng Đoàn đến thăm và giới thiệu với Đoàn về Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ, về quy mô và chất lượng đào tạo. Đại diện cho Đoàn, Giáo sư Li Xinghua cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ và giới thiệu về Đại học Đại Lý. Với bề dày 38 năm thành lập, Đại học Đại Lý trở thành một Trường Đại học Tổng hợp với 59 khoa, trong đó 32 khoa đào tạo Thạc sĩ; số lượng giáo viên và nhân viên lên đến 1360 người với 450 người trên Phó Giáo sư, 240 Tiến sĩ; 18000 sinh viên, 1000 du học sinh và 1000 NCS. Với quy mô và chất lượng đào tạo như vậy, Đại học Đại Lý được xếp trong Top 10/57 trường Đại học ở Vân Nam. Thế mạnh của Trường là đào tạo ngành Y, Dược.
Chuyến thăm của đoàn lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Trước hết, hai bên đã đánh giá kết quả thực hiện Thỏa thuận Hợp tác đã ký trong những năm qua về việc Đào tạo liên thông ngành Dược là tích cực và cần được tiếp tục phát triển. Với khóa đào tạo đầu tiên đã ra trường, bằng Đại học do Đại học Đại Lý cấp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận tương đương.
Trong buổi làm việc lần này, hai bên cũng trao đổi và mở ra hướng hợp tác mới trong lĩnh vực đào tạo liên thông ngành Y, Điều dưỡng. Với hình thức đào tạo kết hợp giữa hai trường, trao đổi giáo viên và sinh viên sẽ đáp ứng nguyện vọng học nâng cao của sinh viên hiện nay.  Đại học Đại Lý sẽ tiếp tục các chính sách hỗ trợ sinh viên như giảm học phí, trao học bổng cho sinh viên khá, giỏi. Hai bên thống nhất tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài Nghiên cứu khoa học giữa cán bộ, giảng viên hai trường.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký Bản Ghi nhớ và dự kiến soạn thảo một thỏa thuận hợp tác cụ thể sẽ ký kết trong lần làm việc tiếp theo.
Sau buổi đón tiếp, Giáo sư Xi Linghua và đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất và một số đơn vị trong Trường.
ThS. Trần Thị Thu Hương
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *