Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Đào tạo

Cao đẳng ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học

Kỹ thuật Hình ảnh y học là một ngành học sử dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại để chụp lại hình ảnh của cơ thể con người, bao gồm: Chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp, chụp Xquang,… Kết quả của hình ảnh y học có vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ Bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và quyết định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ngành học này hứa hẹn mang đến một tương lai vô cùng rộng mở trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay.
Những kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện chụp chiếu cơ thể, đưa ra kết luận, lưu trữ các số liệu và báo cáo kết quả với các phòng ban khác.
Với nhu cầu ngày càng cao về việc chăm sóc sức khỏe của con người, các ngành y khoa nói chung đang nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, trong đó ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học đang rất phát triển.
Để có thể chẩn đoán và có được phương pháp điều trị hợp lý, Bác sĩ luôn cần đến những kết quả của hình ảnh y học. Ứng dụng máy móc, trang thiết bị công nghệ cao không chỉ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn mà còn tăng tính chính xác của các quyết định y khoa.

Vị trí, việc làm của Kỹ thuật viên hình ảnh y học:
Sinh viên ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để làm việc tại các vị trí quan trọng, hứa hẹn đưa đến tương lai việc làm rộng mở dành cho những sinh viên theo học.
Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học, các bạn sinh viên có thể đảm nhận được các vị trí công việc như: kỹ thuật viên hình ảnh y học ở các bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở y tế từ trung ương cho đến địa phương.
Tất cả các bạn nếu quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế thì có thể tham khảo các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được tư vấn cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Địa chỉ: Số 2201, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hotline:
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *