Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Đào tạo

Cao đẳng Hộ sinh

Hộ sinh hay còn gọi là Y tá hộ sinh, đây là ngành học liên quan đến chuyên môn chủ yếu về chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh . Mục tiêu của chương trình đào tạo là cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả cho đối tượng là phụ nữ và trẻ em. Họ là những người được đào tạo bài bản để đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; nhằm đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé.
Trong hệ thống ngành Y tế, Hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh các Bác sĩ sản khoa thì các Hộ sinh cũng là người đồng hành cùng sản phụ trong quá trình vượt cạn. Họ là những người âm thầm hy sinh để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ và bé.

Vị trí, việc làm của người Hộ sinh:
– Làm việc tại các khoa phòng của phòng khám bệnh tư nhân, các trung tâm thực hành khám chữa bệnh, các trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản, bệnh viện sản nhi.
– Hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc người bệnh.
– Chuẩn bị để thăm khám thai, chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ,…
– Tự đỡ đẻ nếu ca bình thường và phụ giúp Bác sĩ trong những ca phức tạp.
– Thực hiện chính xác y lệnh của Bác sĩ điều trị. Thường xuyên theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo Bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xảy ra,…
– Bảo quản các thiết bị, hồ sơ bệnh án, các tài sản. Nghiêm túc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác chuyên môn.
– Tham gia nghiên cứu kiến thức chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời hướng dẫn cho các thực tập sinh theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.
Với vai trò là một ngành rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mẹ và em bé nên sau khi tham gia học ngành Hộ sinh các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.
Tất cả các bạn nếu quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế thì có thể tham khảo các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được tư vấn cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Địa chỉ: Số 2201, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hotline:
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *