Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Đào tạo

Cao đẳng Dược

Ngành Dược là tên gọi chung của một ngành nghề y tế chuyên về bào chế và sản xuất các loại thuốc cũng như thực hiện việc tư vấn, phân phối thuốc. Người làm công việc trong lĩnh vực ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu ra các loại thuốc mới, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc để đảm bảo chất lượng dược phẩm khi phân phối ra thị trường, quản lý dược.
Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về thuốc. Họ là những người được đào tạo toàn bộ những kiến thức liên quan đến thuốc, sự tương tác thuốc trong cơ thể hoặc giữa các loại thuốc với nhau, cách kết hợp các loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh một cách an toàn. Đồng thời họ sẽ cung cấp thông tin cho người bệnh về các thành phần của thuốc có thể tương tác trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Vị trí, việc làm của người dược sĩ:
– Tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế: Dược sĩ tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc cho người đang được điều trị hoặc giải thích đơn thuốc của Y sĩ, Bác sĩ cho người nhân và người nhà của họ.
– Trong các công ty dược: Dược sĩ trực tiếp sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (công ty phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác.
– Tại các nhà thuốc tư nhân, Dược sĩ trở thành người cung cấp thông tin về dược phẩm, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động theo quy chế của ngành y tế.
– Công tác tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả và thuốc kém chất lượng hay làm việc tại cơ sở kinh doanh như nhà thuốc, công ty phân phối hay nhập khẩu thuốc,…
– Ngoài ra, Dược sĩ cũng có thể làm việc tại những trường cao đẳng, trung cấp Y Dược với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên,…
Với nhu cầu xã hội đang cần, chắc chắn ngành Dược sẽ đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Tất cả các bạn nếu quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế thì có thể tham khảo các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được tư vấn cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Địa chỉ: Số 2201, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hotline:
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *