Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Đào tạo

Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một nghề trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị; tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay nghề điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các trường đào tạo cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực.

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Người làm nghề điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên.
Vị trí, việc làm của Điều dưỡng viên:
– Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương với vai trò điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.
– Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng khi có đầy đủ các điều kiện Nhà nước quy định.
– Tại các đơn vị y tế: Tham gia giảng dạy và nghiên cứu
Có thể nhận thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng và hấp dẫn sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn tham gia học tập ngành này.
Tất cả các bạn nếu quan tâm và mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Y tế thì có thể tham khảo các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để được tư vấn cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Địa chỉ: Số 2201, đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hotline:
Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *