Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ xây dựng tổ chức Hội mạnh về chính trị, tư tưởng tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh

Thứ Ba, 17/09/2019 10:06
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ nhất, giai đoạn 2014 – 2019. Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ  và sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ, cùng với sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu xây dựng Hội, sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Nhà trường ghi nhận, được Hội CCB cấp trên vinh danh, khen thưởng. Trong đó, tiêu biểu là công tác “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh, cụ thể:
Một là: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng.
- Để thực hiện tốt nội dung này Hội CCB trường thường xuyên chỉ đạo các chi hội CCB trường triển khai đầy đủ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tuyên truyền đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, hội viên đạt tỷ lệ 97% trở lên.
- Trong năm 2017, 2018 Hội CCB đã tổ chức tuyên truyền và triển khai một cách nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội CCB Khối Doanh nghiệp, Nghị quyết Hội CCB tỉnh và Nghị quyết Hội CBB Việt Nam đầy đủ, kịp thời đến các chi hội và hội viên.
- Hội luôn làm tốt công tác định hướng tư tưởng, đặc biệt các vấn đề nhạy cảm hay bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng xuyên tạc để không xảy ra những biểu hiện suy  thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, không có hiện tượng “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Luôn cảnh giác trước những âm mưu “Diễn biến hòa bình”, chống phá của các thế lực thù địch và những đối tượng cơ hội chính trị.
Do làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nên trong các năm 2014 - 2018 100% cán bộ, hội viên Hội CCB trường tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, yên tâm công tác, thực hiện tốt, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của Hội, của trường giao.
Hai là: Tham gia đóng góp xây dựng tổ chức Đảng.
Đặc điểm các đảng viên Hội CCB Nhà trường là những đảng viên lâu năm, có tuổi đảng cao. Nhiều đảng viên đã  giữ các cương vị chủ trì về chính quyền hoặc bí thư chi bộ, cấp ủy,… nên có tín nhiệm cao với tổ chức Đảng ở Nhà trường, ở địa phương. Bởi vậy, các đảng viên đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tập hợp, vận động CCB tham gia đóng góp xây dựng Đảng và bảo vệ Đảng, chính quyền, cơ quan đơn vị đạt kết quả cao. Trong sinh hoạt Đảng đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng xây dựng Nghị quyết chi bộ, Đảng bộ được tổ chức Đảng các cấp tín nhiệm, cán bộ và nhân dân ghi nhận.
Ba là: Xây dựng đơn vị vững mạnh.
Lực lượng CCB hiện tại công tác, sinh hoạt ở Nhà trường không nhiều, nhưng hầu hết là CCB có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, quản lý, xây dựng đơn vị. Các đồng chí đã tiếp tục phát huy được bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng đơn vị, xây dựng khoa, phòng hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá và ghi nhận cao.
Các CCB là giảng viên không ngừng học tập chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm để hướng dẫn học sinh, sinh viên học tập đạt kết quả cao nhất; góp phần củng cố, xây dựng thương hiệu của trường ngày càng “vững mạnh”. Nhiều giảng viên đạt năng lực giảng viên giỏi, giảng viên xuất sắc hàng năm. Ngoài ra, Hội còn tích cực tham gia các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn  của đất nước, các phong trào thi đua do Hội CCB các cấp và Nhà trường phát động đạt kết quả cao nhất.  Cho nên trong các năm 2014 – 2018, Hội CCB trường thường xuyên được Đảng ủy trường đánh giá là tổ chức Hội “vững mạnh toàn diện”, được tặng thưởng Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ, Bằng khen của Hội CCB tỉnh và Giấy khen của Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh. Năm 2019, Hội CCB trường đã được Hội CCB Khối Doanh nghiệp và Hội CCB tỉnh đề nghị Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen.
Phát huy thành tích đã đạt được phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019, Hội CCB Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ quyết tâm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2022.

BSCKII. Lương Đình Hội