Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tri ân các Cựu chiến binh đang công tác tại Nhà trường nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

Thứ Tư, 25/07/2018 21:15
  Đất nước ta, với bề dày bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. Những người con ưu tú đã anh hùng luôn một lòng bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ bờ cõi non sông. Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành bài ca bất tử với những anh hùng bất khuất, kiên cường, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Truyền thống ngàn đời của dân tộc – đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”…đã trở thành một trong những nội dung cơ bản trong kho tàng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Truyền thống đó đã hun đúc lên khí phách con người Việt Nam với đạo lý biết bày tỏ lòng hiếu nghĩa, khắc ghi những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước đó là những anh hùng liệt sĩ, những cựu chiến binh đã hy sinh xương máu chiến đấu cho độc lập dân tộc, đến hôm nay những thương binh “tàn nhưng không phế” ấy vẫn là những chiến sỹ kiên trung trên mặt trận xây dựng quê hương đất nước.
   Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này, sáng ngày 23/7/2018 Đ/c Hà Thanh Hoà – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Đ/c Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cùng đại diện các Đ/c trong Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà và tri ân đối với gia đình các Cựu chiến binh hiện đang công tác tại Nhà trường.
   Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn thể hiện sự biết ơn của lãnh đạo và tập thể các cán bộ giảng viên Nhà trường nói riêng, của các bạn học sinh viên viên Nhà trường nói chung đối với công lao to lớn của các Cựu chiến binh đã trải qua trong các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước và trong sự nghiệp trồng người cao quý ngày nay. Chiến tranh đã qua đi, quê hương ta đang ngày càng phát triển. Để có được cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay, trên từng tấc đất hình chữ S này đã thấm đẫm bao mồ hôi, xương máu, bao nước mắt, nụ cười của các anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh, xin được bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh, tên các anh – xương máu và mồ hôi của các anh sẽ mãi là bài học về lòng yêu nước truyền lại đời đời cho lớp trẻ noi theo.
   Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đến thăm, tặng quà và tri ân với các Cựu chiến binh đang công tác tại Nhà trường:
 
 

ThS. Hoàng Thị Hảo