Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức tuần lễ khai trương phòng chẩn trị y học cổ truyền

Thứ Ba, 09/01/2018 20:19
   Trên cơ sở được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tại QĐ số 3682/QĐ-SYT ngày 22/12/2017 của Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ về việc phê duyệt bổ sung danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh thực hiện tại Phòng khám đa khoa FUSHICO với 193 kỹ thuật được phê duyệt trong các hoạt động khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền bao gồm: Vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, massage, dưỡng sinh, ngâm chân, đắp và tắm nước thuốc…
   Sáng ngày 08/01/2018 tại tầng 1, Tòa nhà FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã long trọng tổ chức Tuần lễ khai trương Phòng chẩn trị Y học cổ truyền.
   Tới dự Lễ khai trương có:
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn Nhà trường
   ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch HĐQT Nhà trường
   ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường
   Cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại Nhà trường.
   Tới dự buổi Lễ khai trương còn có các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ.
   Phát biểu khai mạc ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể. Xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ góp phần chống viêm, giảm phù nề. Xoa bóp tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các phản xạ thần kinh từ đó có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, điều hòa chức năng nội tạng, cải thiện chức năng tiêu hóa, nhiều bệnh mạn tính điều trị có hiệu quả bằng xoa bóp như: thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài, người bị đau đầu, mệt mỏi…Xoa bóp còn có rất nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Phòng chẩn trị Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ với các kỹ thuật xông hơi, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh…được thành lập nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên Nhà trường và toàn thể nhân dân có nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe bản thân.
   Ngay sau Lễ khai trương toàn thể khách mời, các đại biểu tham dự và các cán bộ giảng viên Nhà trường đều được tham gia trải nghiệm các hình thức chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền tại Phòng chẩn trị Y học cổ truyền – Phòng khám Đa khoa FUSHICO Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Với các lợi ích thiết thực mà phòng khám mang lại trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hy vọng đây sẽ là điểm đến uy tín, tin cậy cho mọi cá nhân, tổ chức để có một sức khỏe và tinh thần tốt nhất đón chào một mùa xuân mới đang về.
Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ:

Toàn cảnh Lễ khai trương Phòng chẩn trị Y học cổ truyền

ThS. Hoàng Đức Luận phát biểu khai mạc
buổi Lễ khai trương Phòng chẩn trị Y học cổ truyền

Trải nghiệm các dịch vụ các Phòng chẩn trị Y học cổ truyền

ThS. Hoàng Thị Hảo