Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tiếp lửa đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận bán kết ASIAD 2018 tại Trung tâm Văn hóa Fushico

Thứ Bảy, 01/09/2018 09:37
   Hòa chung niềm vui, niềm tự hào dân tộc trên cả nước, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên xem và cổ vũ trận bán kết ASIAD 2018 giữa hai đội Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc tại Hội trường lớn Trung tâm Văn hóa Fushico với gần 1000 chỗ ngồi và màn hình LedFull Color vô cùng hiện đại.
   Mặc dù chưa đến giờ bóng lăn nhưng các cổ động viên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có mặt rất đông tại Hội trường để chuẩn bị cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Biết rằng trận đấu này là vô cùng khó khăn, xong các cổ động viên vẫn đặt niềm tin và hy vọng vào chiến thắng tiếp theo của các cầu thủ Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang - Seo.
   Tuy nhiên, ngay từ những phút đầu, thế trận đã nghiêng về đội Olympic Hàn Quốc với bàn thắng ở phút thứ 7. Liên tục nhận 3 bàn thua khiến cho cả Hội trường lo lắng, nhưng không vì thế mà tinh thần cổ vũ của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên kém đi, họ vẫn tiếp lửa cho các cầu thủ bằng niềm tin cháy bỏng của mình . Và đáp lại tình cảm cũng như tinh thần cổ vũ của các cổ động viên, cầu thủ Minh Vương đã ghi bàn thắng đẹp mắt từ cú đá phạt làm tung lưới thủ môn đội Olympic Hàn Quốc, rút ngắn tỷ số của trận đấu. Cả Hội trường hò reo, hân hoan trong niềm vui mong đợi, cảm xúc như vỡ òa trong phút thứ 70 của trận đấu.
   Mặc dù đội tuyển Olympic Việt Nam thua đội tuyển Olympic Hàn Quốc trong trận bán kết, nhưng người hâm mộ vẫn có 90 phút với đủ các cung bậc cảm xúc. Và Olympic Việt Nam thua trong thế ngẩng cao đầu như lời của huấn luyện viên Park Hang - Seo: “Khi chúng ta đã cố gắng hết sức thì tại sao phải cúi đầu”. Kết thúc trận đấu, các cổ động viên ra về nhưng trên nét mặt họ vẫn ánh lên niềm tự hào đối với các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam và trong lòng họ các cầu thủ đã có một trận chiến tuyệt vời.
   Đây không phải là lần đầu tiên Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên xem và cổ vũ bóng đá cho đội tuyển nước nhà, qua hoạt động này, Lãnh đạo nhà trường mong muốn khích lệ tinh thần đoàn kết, hun đúc tinh thần dân tộc tới toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường.
Một số hình ảnh tại Trung tâm Văn hóa Fushico:

ThS. Nguyễn Thùy Linh