Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - thành quả 1 năm nhìn lại

Thứ Hai, 30/12/2019 08:57

Khép lại năm 2019 trong niềm hân hoan, vui mừng của Thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Đây là năm bản lề đánh dấu kết quả thực hiện các nhiệm vụ chiến lược 5 năm 2015-2020 lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường (20/11/1990-20/11/2020).
Trong năm qua, mặc dù có sự chuyển dịch trong cơ cấu lao động đã tác động không nhỏ tới công tác đào tạo của các cơ sở giáo dục, song Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vẫn duy trì phát triển ổn định và đạt được nhiều thành quả đáng tự hào. Hãy cùng điểm lại những sự kiện và kết quả nổi bật của nhà trường trong năm 2019.
1. Là đại diện duy nhất khối các trường Y Dược trên cả nước tham dự Triển lãm thiết bị đào tạo Giáo dục nghề nghiệp tại Trung tâm hội nghị quốc gia trong khuôn khổ diễn đàn Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo nhà nước đã tới thăm khu trưng bày và lắng nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo những nét đặc trưng nổi bật của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.


Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan mô hình điều dưỡng của nhà trường

2. Khẳng định slogan của nhà trường là: "Nâng tầm tri thức - Tỏa sáng niềm tin"; cho phù hợp với chiến lược phát triển và xu thế hội nhập quốc tế trong thời đại mới.3. Chào đón 3097 tân sinh viên các chuyên ngành đào tạo về trường nhập học và tổ chức trang trọng Lễ bế giảng, trao Bằng tốt nghiệp cho 6135 sinh viên. Đồng thời trao 100 xuất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 


Lãnh đạo nhà trường trao học bổng cho sinh viên

4. Hoàn thành xuất sắc dự án Khoa học cấp tỉnh: Xây dựng mô hình trồng, sơ chế dược liệu Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) và Náng hoa trắng (Crinum asiaticum L.) theo hướng GACP - WHO tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Các giảng viên của nhà trường đã đạt 4 giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2019 và tiếp tục gửi 02 hồ sơ dự thi cấp quốc gia. 18 bài báo khoa học được công bố trong đó 7 bài báo quốc tế có chỉ số ảnh hưởng lớn.


NCS. Hoàng Đức Luận – bảo vệ đề tài NCKH cấp tỉnh

5. Lần đầu tham dự Liên hoan báo cáo viên giỏi toàn quốc - Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường - CN. Nguyễn Thị Thanh Huyền, bằng trí tuệ và tài năng của mình đã lọt Top 1 trong 6 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc năm 2019.


Nguyễn Thị Thanh Huyền  (mặc áo dài đỏ) nhận giải thưởng

6. Trong tháng thanh niên nhà trường đã chào đón và giao lưu với 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa Fushico ngay sau khi họ được vinh danh. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm tôn vinh sự nỗ lực và công hiến của các gương mặt trẻ, cũng là tiếp thêm nghị lực và ý chí phấn đấu cho thế hệ trẻ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.


Lãnh đạo nhà trưởng chụp ảnh lưu niệm với gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

7. Đón tiếp 60 đoàn khách trong và ngoài nước tới thăm và làm việc tại Trường, đã ký biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trong đó có 6 đoàn khách là đối tác quốc tế về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và việc làm cho sinh viên.


Ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác Đức

8. Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là chủ nhiệm dự án nghiên cứu: "Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu cho ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng, trung cấp và Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng, trung cấp". Đây sẽ là cơ sở để Bộ ban hành Thông tư thực hiện chung trên toàn quốc đối với tất cả các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng và trung cấp.
9. Hoạt động đoàn thể: Chuỗi các hoạt động đoàn thể diễn ra sôi nổi trong năm: hoạt động thanh niên tình nguyện, mùa hè xanh, chương trình giao lưu văn nghệ, hội diễn thể thao, sân chơi trí tuệ "Áo Blouse 2019", hội chợ ẩm thực.... nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên.


Đông đảo cán bộ và sinh viên than gia hiến máu

10. Kết quả cho sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường trong năm vừa qua là thành tích học tập xuất sắc của hàng ngàn sinh viên, là việc làm như mong đợi của sinh viên sau tốt nghiệp, là Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng, Cờ của UBND tỉnh Phú Thọ cho đơn vị dẫn đầu khối thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân, Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, Bằng khen của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Đảng bộ nhà trường đã kết nạp thêm 36 đảng viên mới và được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bên cạnh đó là nhiều phần thưởng cao quý khác của nhà trường.
 

ThS. Lê Thị Thu Tính