Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - Sự lựa chọn hôm nay - Cho thành công ngày mai

Thứ Bảy, 23/05/2020 08:03
Khi cái nắng oi ả của mùa hè đang trải sắc đỏ trên chùm phượng vĩ, cũng là lúc báo hiệu một mùa thi đã đến. Chọn nghề - chọn ngành - chọn trường, đó là 3 bước quan trọng để hướng nghiệp. Ngày nay, vấn đề lựa chọn trường học, ngành học đang là nỗi trăn trở không chỉ riêng với các bạn thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới mà còn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh học sinh. 
Một số gợi ý cho các bạn thí sinh về cách chọn trường, chọn ngành - nghề phù hợp với bản thân.
Nắm bắt nhu cầu nhân lực của xã hội: Tức là xác định được trong tương lai ngành nào cần nhiều nhân lực, yêu cầu bằng cấp, kỹ năng như thế nào, học ngành nào ra để dễ có việc làm...đây là những điều tiên quyết để thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp.
Đánh giá năng lực, xác định bản thân phù hợp với ngành, nghề nào: Nghĩa là khả năng bạn có thể theo học và làm được nghề đó hay không?
Chọn nghề đúng hoài bão, đam mê: Việc hiểu được sở thích nghề nghiệp là cách giúp bạn chọn ngành học phù hợp để phát triển nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên niềm đam mê của bạn cũng cần phải gắn liền với thực tế xã hội.
Chọn trường phù hợp: Môi trường học tập chuyên nghiệp, với các ngành nghề yêu cầu cao về nghiệp vụ, kỹ năng nghề thì thời gian thực hành, giáo trình đạt chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn trường.
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là một trong top 5 trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất khu vực phía Bắc do Báo Pháp luật và Đời sống bình chọn. Hiện nay, Nhà trường liên tục tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật xét nghiệm Y học - Kỹ thuật hình ảnh Y học trình độ cao đẳng, trung cấp.
Nhà trường có vị trí giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại: Tòa nhà điều hành 17 tầng, Trung tâm Văn hoá Fushico, hệ thống các giảng đường, trung tâm thí nghiệm hiện đại, thư viện điện tử, xưởng pilot, Xí nghiệp sản xuất đạt GMP, Công ty TNHH Fushico, ký túc xá sinh viên, bể bơi, trạm ATM, khuôn viên cây xanh...Nhà trường thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao với nhiều giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, CKII, CKI,… được đào tạo trong và ngoài nước.
Theo thống kê hàng năm 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay do nhà trường có công ty, xí nghiệp, bệnh viện, phòng khám đã khoa, chuyên khoa...Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các nước Nhật, Đức, Australia với lệ phí 0 đồng...Sinh viên sau khi học xong được liên thông lên đại học Y, Dược, Điều dưỡng được mở công ty, cơ sở bán lẻ thuốc, phòng khám riêng,...Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ hàng năm với phương thức xét tuyển đã mở ra cơ hội cho rất nhiều thí sinh trong cả nước tham gia nghiên cứu và học tập tại Nhà trường.
Với những tiền đề ấy, lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ hôm nay là sự lựa chọn thông minh để hướng tới thành công trong tương lai của mỗi thí sinh.
Hình ảnh về Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ:


Cán bộ - giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình Điều dưỡng Nhà trường


Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ


Không gian xanh tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú ThọThS. Hoàng Thị Hảo