Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ giao lưu với 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018

Thứ Sáu, 22/03/2019 11:10
   Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức bình chọn với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
   Sau khi được vinh danh trong lễ tuyên dương trao thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tại Đài truyền hình Việt Nam. Tối ngày 20/3/2019 các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018 đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tại Hội trường lớn Trung tâm văn hóa Fushico.  
   Tới dự buổi giao lưu, gặp gỡ về phía khách mời có:
   Về phía lãnh đạo tỉnh Phú Thọ
   - Bà Dương Thị Thu Vân – Phó trưởng ban Dân vận
   Về phía lãnh đạo báo Tiền phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam
   - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ Trợ tài năng trẻ Việt Nam;
   - Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên Tập, Phó GĐ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.
   Về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ
   - Bà Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ
   - Bà Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn PT
   Về phía Nhà trường có
   - Thầy thuốc ưu tú, TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường;
   - ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Nhà trường; 
   - ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.
   Buổi giao lưu còn có :
   + Thiếu tướng Ngô Hùng – Nguyên đại biểu Quốc Hội khóa 12, 13. Nguyên phó tư lệnh Quân khu 2. Trưởng ban liên lạc sư đoàn 320.
   + Đồng chí Phạm Hữu Hợp – Phó ban liên lạc Binh đoàn Tây Nguyên tỉnh Phú Thọ. 
   + Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018, TOP 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế- Bùi Phương Nga
   + Người đẹp Tài năng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Đinh Phương Mỹ Duyên
   + Ca sĩ triển vọng Sao mai Điểm hẹn 2012, Top 3 Việt Nam Idol 2013 Ca sĩ Đông Hùng.
   + Diễn viên  trẻ Việt Nam Bình An 
   Cùng tham dự còn có các lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn, cán bộ, giảng viên và đông đảo các em học sinh, sinh viên đang công tác, học tập tại trường và đại diện các bạn sinh viên ưu tú các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh.
   Tới dự buổi giao lưu còn có các đ/c phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình, các nhà báo trong và ngoài Tỉnh đến dự và đưa tin. 
   Vinh danh gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là những thanh niên điển hình, tiêu biểu, những con người đang ngày đêm bản lĩnh, tiên phong, sáng tạo, xây dựng và phát triển đất nước. 
   Tiêu biểu như “Cô gái vàng” Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, huân chương lao động hạng ba; Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm).
   Tiến sĩ trẻ Vòng Bính Long với tác giả 6 bằng sáng chế về vật liệu polymer-nano ứng dụng trong y học; Top 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc 2018; Giải thưởng Khoa học Công nghệ thanh niên “Quả cầu vàng” 2018. 
   Thượng úy Nguyễn Văn Thuận với các thành tích: Chú trọng khai thác, sử dụng, huấn luyện bay, đảm bảo an toàn trên loại máy bay DHC-6; hoàn thành bay trước tiến độ tất cả các khoa mục bay trên máy bay DHC-6 cấu hình bán lốp, được phê chuẩn phi công lái chính tất cả khoa mục giản đơn cũng như phức tạp. 
   Thanh niên tài năng Trần Văn Thuyết là Trưởng nhóm chủ trì và trực tiếp thiết kế, phát triển các module lõi tính cước quan trọng của hệ thống, góp phần hoàn thiện hệ thống và triển khai thành công vOCS3.0 tại thị trường Việt Nam. Hai hệ thống vOCS2.0, vOCS3.0 đang được triển khai tại 7 thị trường Viettel đang đầu tư, đáp ứng và kinh doanh 140 triệu thuê bao.
   TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Nguyên Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐQT; Tổng Giám đốc Công ty; Hiệu trưởng – Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường đã phát biểu, nhấn mạnh đây sẽ là một buổi giao lưu rất bổ ích và lý thú, sẽ là động lực giúp cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong trường phấn đấu, cống hiến, học tập, đem trí tuệ, sức trẻ của mình để phục vụ quê hương đất nước. Đại diện Nhà trường, Ban Giám hiệu có bó hoa tươi thắm gửi tặng Đại diện báo Tiền phong, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng 2018.
   Đại diện Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ Trợ tài năng trẻ Việt Nam nhà báo Lê Xuân Sơn trao tặng kỷ niệm chương cho Tỉnh đoàn Phú Thọ và Nhà trường. Nhà báo hy vọng các gương mặt trẻ tiêu biểu 2018 sẽ là những tấm gương sáng để các bạn trẻ sinh viên Y Dược học tập, phấn đấu và cống hiến sức trẻ của mình. 
   Buổi giao lưu rất thú vị và đặc biệt khi chính Nhà báo Lê Xuân Sơn làm người dẫn chương trình, với lời dẫn tình cảm, sâu sắc nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh, buổi giao lưu trở nên vui vẻ, sôi động, cuốn hút. 
   Các bạn sinh viên có cơ hội gặp mặt, trao đổi, và đặt những câu hỏi có nhiều nội dung, lĩnh vực khác nhau với 10 gương mặt trẻ tiêu biểu, triển vọng. Những câu hỏi dí dỏm, đậm chất sinh viên ngành Y Dược, cùng với các câu trả lời thông minh, xúc tích của các gương mặt trẻ tiêu biểu đã tiếp thêm cho các em nghị lực, sự phấn đấu, bản lĩnh và sự cống hiến của một thanh niên.
   Buổi giao lưu thật sự ý nghĩa, như ngọn lửa sáng thắp thêm nghị lực cho các em vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu để chinh phục những thành công phía trước đúng như thầy Hà Quang Lợi – Cố vấn Nhà trường đã nói “Sau buổi giao lưu hôm nay, ngày mai các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ có thêm động lực mới, niềm tin mới để các em học tập chăm chỉ, tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường và xã hội nhiều hơn nữa.”