Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đồng hành với với chương trình thiện nguyện tình thương

Thứ Ba, 27/11/2018 10:09
   Chiều ngày 24/11/2018 tại Hội trường lớn Trung tâm văn hóa Fushico trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có buổi giao lưu gặp mặt giữa cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên Nhà trường với hoa hậu báo Tiền phong 2016 Đỗ Mỹ Linh, người đẹp áo dài 2018 Lê Thanh Tú và các đoàn tham gia chương trình thiện nguyện tình thương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà và trao học bổng cho đồng bào và học sinh vùng Tây Bắc mới trải qua thiên tai, lũ quét.
   Tới dự buổi giao lưu, về phía khách mời có:
   - Thiếu tướng Đặng Văn Luyến: Nguyên Phó tư lệnh, tham mưu trưởng Quân Khu II; Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 10 Vĩnh Phúc; Trưởng đoàn thiện nguyện
   - Thiếu tướng Ngô Văn Hùng: Nguyên đại biểu Quốc Hội khóa 13; Nguyên phó Tư lệnh Quân khu II; Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 320 Phú Thọ
   - Các thầy thuốc, tình nguyện viên, cựu chiến binh Binh đoàn Tây Nguyên đến từ các tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ.
   - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong
   - Đoàn cán bộ Quân khu 2
   - Đoàn cán bộ báo Tiền phong
   - Hoa hậu báo Tiền phong 2016 Đỗ Mỹ Linh và người đẹp áo dài 2018 Lê Thanh Tú.
   Về phía Nhà trường có
   - Thầy thuốc ưu tú, TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện Nhà trường;
   - ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Nhà trường; 
   - ThS. Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường.
   Cùng tham dự Hội nghị có các Đ/c trong BCH Đảng bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Ban kiểm soát; các Đ/c lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn; cán bộ, giảng viên và đông đảo các em học sinh, sinh viên đang công tác, học tập tại trường. 
   Tới dự Lễ kỷ niệm còn có các đ/c phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ, Báo Phú Thọ đến dự và đưa tin.
   Trong những ngày tháng 7 năm 2018, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những cơn bão lũ kinh hoàng đã tàn phá nhiều địa phương ở phía Bắc, trong đó có tỉnh Yên Bái và tỉnh Tuyên Quang. Yên Bái một tỉnh nghèo của vùng Tây Bắc mà cụ thể là 2 xã An Lương và Suối Quyền - Huyện Văn Chấn. Nhiều làng bản, trường học đã bị lũ cuốn trôi, đường xá bị hư hỏng nặng làm cho đời sống của đồng bào gặp vô cùng khó khăn. Để xoa dịu cũng như chia sẻ bớt nỗi đau đớn mất mát đó, đoàn sẽ có chuyến đi thiện nguyện để khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và trao học bổng cho đồng bào các vùng khó khăn đó.
   Thay mặt Nhà trường TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Nguyên Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐQT; Tổng Giám đốc Công ty; Hiệu trưởng – Nay là Cố vấn toàn diện Nhà trường đã gửi đến đại biểu, các đoàn tham gia và cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường lời cám ơn và lời chúc sức khỏe. Thầy khẳng định truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam sẽ luôn được phát huy và nhân rộng trong trường Nhà trường luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động nhân ái, từ thiện. Chương trình thiện nguyện lần này sẽ có sự góp sức của các cán bộ trong trường là các dược sĩ, bác sĩ và các em sinh viên tình nguyện, chúc đoàn có chuyến đi may mắn và thành công.
   Tại buổi giao lưu các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được gặp gỡ, chuyện trò cùng các bác là cựu chiến binh của Binh đoàn Tây Nguyên. Lắng nghe các bác kể chuyện, tâm sự những câu chuyện thời chiến tranh. Các bác là đại diện cho hình ảnh người bộ đội cụ Hồ với những đức tính dũng cảm, gan dạ, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc. Dù trong thời chiến hay thời bình các bác luôn thể hiện được ý chí, niềm lạc quan và cống hiến cho quê hương, đất nước.
   Đại diện đoàn Cựu chiến binh, Nhà giáo Nguyễn Xuân Nhâm - Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban liên lạc Binh đoàn Tây nguyên Vĩnh Phúc thay mặt đoàn cảm ơn Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện để có buổi gặp gỡ hôm nay. Hy vọng sẽ còn có nhiều các buổi gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên hơn nữa, chúc sức khỏe và thành công đến đại biểu và toàn thể  cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong trường.
   Đại diện đoàn Báo Tiền phong – Tổng biên tập, nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu cảm ơn các bác cựu chiến binh Binh đoàn Tây Nguyên đã góp phần làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, các bác luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập. Cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tổ chức buổi gặp gỡ hôm nay, với tư cách là đơn vị truyền thông nhà báo khẳng định sẽ làm tốt công việc của mình, sẽ tổ chức cũng như tham gia các chương trình thiện nguyện nhiều hơn nữa và hy vọng sẽ được đồng hành cùng trường Cao đẳng Y Dược trong các chương trình thiện nguyện khác.
   Buổi giao lưu rất thú vị khi các em học sinh, sinh viên còn được gặp gỡ, giao lưu với hoa hậu báo Tiền Phong 2016, hoa hậu nhân ái thế giới Đỗ Mỹ Linh và người đẹp áo dài Lê Thanh Tú. Các chị đã chia sẻ những khó khăn cũng như những nỗ lực cần cố gắng để đạt đến thành công. Bản thân là những người rất bận nhưng các chị luôn giành thời gian để tham gia chương trình thiện nguyện. Mỗi chuyến đi dù vất vả, khó khăn nhưng đã mang lại rất nhiều niềm vui, sự trải nghiệm, sự trưởng thành. Mong muốn từ buổi gặp gỡ này, tình yêu thương, lòng nhân ái sẽ luôn hiện hữu thôi thúc trong trái tim các bạn sinh viên trong trường. Qua đây hoa hậu và người đẹp gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, học sinh, sinh viên trong trường mong muốn sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện khác nữa để có cơ hội trở lại trường cùng tham gia.
   Đáp lại những tình cảm đó, Đại diện Nhà trường tặng hoa và những món quà lưu niệm đến các đoàn tham gia buổi giao lưu, gặp gỡ. Chúc các đoàn có một chương trình thiện nguyện ý nghĩa và thành công, góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương của đồng bào dân tộc Tây Bắc trong đợt lũ quét vừa qua.
   Buổi gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh những người lính, về những tấm lòng nhân ái, về truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây sẽ là một thông đẹp về tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người gửi đến các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ học tập và noi theo. 
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:
 

ThS. Nguyễn Ngọc Huyền