Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đón tiếp và làm việc với đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Bắc Nga

Thứ Sáu, 30/08/2019 08:15
Với mục đích mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực sức khỏe. Sáng ngày 29/8/2019, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có buổi làm việc với đoàn Đại biểu Trường Đại học Y Bắc Nga (Northern State Medical University) đến từ CHLB Nga.
Tham gia đón tiếp đoàn làm việc có TTƯT.TS. Hà Quang Lợi - Cố vấn toàn diện nhà trường, ThS. Hà Thanh Hòa - Chủ tịch HĐQT, ThS. Hoàng Đức Luận - Hiệu trưởng, ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.
Tại buổi làm việc, TTƯT.TS. Hà Quang Lợi giới thiệu với đoàn công tác về lịch sử phát triển, quy mô và những thế mạnh trong hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Tiến sĩ Yuri Sumaroko – Trưởng khoa Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Y Bắc Nga cho biết Trường Đại học Y Bắc Nga là Trường đại học Y lâu đời nhất tại phía Bắc nước Nga, đào tạo 55 chuyên ngành. Trường quản lý 27 cơ sở khám chữa bệnh và bệnh viện trong thành phố. Trường là thành viên Hiệp hội các trường Bắc Cực gồm 174 thành viên. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới như Phần Lan, Úc, Na Uy, Thụy Điển, Hàn Quốc,… với hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 15 nước trên thế giới.
Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ, thống nhất nhiều nội dung hợp tác nhằm mục đích xây dựng mục tiêu phát triển chung trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành khoa học sức khỏe. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ được đào tạo liên thông các ngành Bác sĩ đa khoa, cử nhân điều dưỡng, dược sĩ đại học,… Các chương trình này đào tạo bằng tiếng Anh, do vậy sẽ có giảng viên được mời từ nước ngoài về giảng dạy. Cũng trong ngày, đoàn công tác đến gặp gỡ sinh viên và trao đổi trực tiếp về định hướng các chương trình triển khai trong tương lai.
Kết thúc buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Y Bắc Nga có lời mời trân trọng đến lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Bắc Nga trong thời gian tới. Hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ phát triển tốt đẹp, đạt được các thỏa thuận mong muốn. Đây sẽ là bước đi phù hợp để hoạt động giáo dục của nhà trường phát triển đáp ứng được yêu cầu của các cơ sở sử dụng nhân lực y tế tại Việt Nam cũng như nước ngoài.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc.
 

TS. Trần Thị Vân Anh