Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đạt giải cao Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2018 – 2019

Thứ Năm, 19/12/2019 07:41


Ngày 10/12/2019, Ban Tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2019; Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật năm 2018 – 2019 và phát động các Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020.
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật là hội thi có uy tín được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức hai năm một lần nhằm phát huy và khuyến khích các hoạt động sáng tạo của mọi tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống để góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Sau đợt phát động, nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng tham gia và gửi các công trình, giải pháp về cho Hội thi. Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn những công trình tiêu biểu trao giải.
Lễ trao giải cho các công trình, giải pháp tham gia Hội thi được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ. Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức trao 24 giải thưởng cho các công trình, giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2018-2019 thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và môi trường; Y, dược; Khoa học quản lý, Giáo dục và đào tạo và các lĩnh vực khác gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba, 09 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã khen thưởng 05 tập thể, 03 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Hội thi đồng thời phát động các Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020.
Tham dự Hội thi, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ vinh dự có các tác giả với 04 công trình nghiên cứu khoa học đã được Hội đồng chấm đánh giá cao và trao giải, kết quả đạt được:
01 giải Nhì được trao cho giải pháp “Biên soạn cẩm nang 100 cây thuốc và vị thuốc chữa bệnh Đái tháo đường” của nhóm tác giả TTƯT.TS. Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện và ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường.02 giải Ba được trao cho giải pháp “Biên soạn cẩm nang đặc điểm hình thái và cấu tạo giải phẫu cây thuốc tại Vườn Thực vật – Dược liệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ” của nhóm tác giả ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch HĐQT, DS. Chử Vân Hường – Chuyên viên phòng Khảo thí & ĐBCL và giải pháp “Bào chế viên Metformin giải phóng kéo dài theo cơ chế bơm thẩm thấu có miệng giải phóng được khoan bằng tia laser” của nhóm tác giả TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế, TS. Đào Việt Hưng – Trưởng khoa Dược, ThS. Hà Thanh Hòa.01 giải Khuyến khích được trao cho TS. Trần Thị Vân Anh, ThS. Hà Thanh Hòa, DS. Đỗ Thị Hà là tác giả của công trình “Nghiên cứu bào chế viên nén dạng cốt Rotundin sulfat giải phóng kéo dài nhằm tăng cường hiệu quả điều trị các bệnh đau mạn tính”.Nhà trường còn vinh dự được nhận 01 Giấy khen cho tập thể và 01 Giấy khen cho cá nhân TS. Trần Thị Vân Anh có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Hội thi.Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng mỗi nhóm tác giả, cá nhân có công trình nghiên cứu khoa học đã đạt giải thưởng cao mà còn là niềm vui, niềm tự hào của cả ngôi trường luôn đề cao, chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học song song với chất lượng đào tạo, xứng đáng là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của cả nước nói chung.

         ThS. Đinh Thị Quỳnh Anh