Tin tức & Sự kiện

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đại diện các trường khối Y Dược tham dự triển lãm ảnh và thiết bị đào tạo giáo dục nghề nghiệp

Chủ Nhật, 17/11/2019 22:41

Chiều ngày 15/11/2019, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đã khai mạc triển lãm ảnh và thiết bị đào tạo giáo dục nghề nghiệp.
Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" do Chính phủ chủ trì. Các Bộ: Lao động, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Chủ đề của Diễn đàn là “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp - Skilling up Vietnam”.
Chương trình thu hút sự tham gia của 12 trường cao đẳng tiêu biểu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như các doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị đào tạo. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là đại diện duy nhất các trường đào tạo khối Y, Dược tham dự triển lãm.
Tại triển lãm, nhà trường đã trưng bày giới thiệu đến các đại biểu, khách tham quan những thiết bị y tế có công nghệ hiện đại hiện đang phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại trường như: mô hình hồi sức cấp cứu đa năng được nhập khẩu từ Mỹ, mô hình khám ngực có siêu âm, mô hình khám bụng đa năng, mô hình chọc dò dịch màng phổi và khí màng phổi, các mô hình giải phẫu cơ thể người…
Trong hai ngày diễn ra triển lãm và Diễn đàn “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" đã có đông đảo các đại biểu trong nước và ngoài nước rất quan tâm và tới tham quan, tìm hiểu các thiết bị y tế tại gian trưng bày của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ; đồng thời các doanh nghiệp về cung ứng nguồn nhân lực cũng mong muốn được hợp tác với nhà trường trong việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, 
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 
và các Bộ trưởng tới thăm triển lãm của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Quân thăm triển lãm 
của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
Hình ảnh các đại biểu và khách tham quan tới thăm triển lãm 
của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ


ThS. Lê Thị Thu Tính