Tin tức & Sự kiện

Tình người trong bão lũ

Thứ Năm, 24/08/2017 12:44
   Những trận mưa, sạt lở đất, lũ quét vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và tài sản cho đồng bào các tỉnh phía Bắc nước ta. Nhiều nhà ở, tài sản bị lũ cuốn trôi và hư hỏng nặng; đường xá giao thông, trường học và các công trình phúc lợi xã hội bị phá hoại, thông tin liên lạc bị cắt đứt, nguy cơ dịch bệnh, đói rét có thể gia tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của đồng bào ta. Lúc này, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” được phát huy hơn bao giờ hết. Được sự đồng ý của Đảng ủy – HĐQT – Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phát động và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiên tai.
   Ngay trong ngày đầu tiên phát động, mặc cái nắng oi ả chói chang của những ngày cuối hè, tập thể Cán bộ - Giảng viên và các em Học sinh – Sinh viên vẫn nở trên môi nụ cười nồng hậu gửi gắm cái tình – cái tâm đến với nhân dân vùng lũ các tỉnh phía Bắc nước ta. Kết quả thu được trong ngày đầu phát động bao gồm: 5 triệu đồng tiền thuốc các loại, 150 thùng mì tôm, 100 thùng sữa tươi, 50 gói mỳ chính, đường, bột canh, 10 thùng nước mắm cùng nhiều vật dụng khác như: Sách, vở, ba lô, quần áo, chăn, màn…để giúp bà con nhân dân có cái ăn, cái mặc, nước uống trong những ngày khó khăn này.
   Tình người trong bão lũ vẫn tỏa sáng hai tiếng “đồng bào”, đã và đang vang lên thân thương hơn bao giờ hết, đúng như lời ông cha ta từng nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” những vòng tay đang dang rộng đến với đồng bào các tỉnh miền Bắc nơi đang phải gồng mình hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai, chính những tình cảm đó đang dệt lên rất nhiều niềm tin và ước mơ cho đồng bào nơi vùng bão lũ.
Một số hình ảnh hoạt động trong ngày đầu phát động quyên góp ủng hộ:
ThS. Hoàng Thị Hảo