Tiếp nối hành trình “Giọt hồng Blouse trẻ” lần thứ 2 năm 2019

Thứ Hai, 04/11/2019 09:39

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Phú Thọ; thực hiện Công văn số 23/CV-ĐTN ngày 09/10/2019 của BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường; Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blouse trẻ năm 2019” với tinh thần “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”.
Sáng ngày 30/10/2019, tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đã nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là chương trình hiến máu được tổ chức lần thứ 2 trong năm 2019. Thấu hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động này cho nên cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường luôn hăng hái tham gia nhằm góp phần cung cấp nhiều đơn vị máu nhất có thể để cứu sống người bệnh.
Kết thúc ngày hội hiến máu đợt 2 năm học 2019 - 2020, có khoảng 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia xét nghiệm sàng lọc. Kết quả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã thu được 162 đơn vị máu.
Tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là việc làm thường niên có ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp; thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và sẻ chia tình yêu thương với người bệnh cần máu.
Một số hình ảnh của ngày hội hiến máu:

ThS. Nguyễn Thùy Linh