Thực tập sinh điều dưỡng sang Nhật Bản hướng tới tương lai tươi sáng hơn cho sinh viên

Thứ Ba, 19/06/2018 21:33
   Theo lời mời của Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần tập đoàn JVS với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và cán bộ giảng viên – học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tới thăm và làm việc tại tập đoàn JVS nhằm chuẩn bị nguồn thực tập sinh Điều dưỡng sang Nhật Bản. Tập đoàn JVS là 1 trong 6 Công ty được cấp phép thí điểm phái cử thực tập sinh Điều dưỡng sang Nhật Bản.
   Được sự đồng ý của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, sáng ngày 16/6/2018, TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng Phòng Khoa học Quốc Tế đã dẫn đoàn học sinh – sinh viên lớp CĐĐD1A1-B1 Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đến tham quan thực tế cơ sở thực hành điều dưỡng tại Công ty cổ phần tập đoàn JVS.
   Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được làm quen với những nét văn hóa cơ bản của người Nhật bắt đầu từ việc đi bên tay trái, phân loại và vứt rác kiểu Nhật, cách mua đồ ở cửa hàng tiện lợi 24h JVS Mart, mặc áo Kimono uống trà đạo tại nhà mẫu kiểu Nhật ngay trong trung tâm, cũng tại buổi gặp mặt này các bạn sinh viên đã được thông qua cơ hội việc làm sau khi ra trường với rất nhiều ưu đãi đối với thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản.
   Một số điểm nổi trội mà sinh viên cần nắm bắt để tạo cơ hội cho tương tai của mình khi là thực tập sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản đó là:
   Về cơ hội trong tương lai:
   -Hợp đồng 3-5 năm, có cơ hội thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản
   -Có cơ hội xin “Visa vĩnh trú” – Cơ hội đưa gia đình sang Nhật
   -Làm việc trực tiếp với người Nhật là môi trường rèn luyện tiếng Nhật rất tốt
   -Rèn luyện tay nghề, trau dồi kinh nghiệm để trở thành người điều dưỡng viên giỏi.
   Về thu nhập:
   -Năm thứ 1: Lương thực lĩnh 25 triệu/tháng (tổng thu: 300 triệu/năm)
   -Năm thứ 2 - 3: 40 triệu/ tháng (bao gồm trực đêm và tăng ca) – Tổng thu: 720 triệu/2 năm
   -Năm thứ 4-5: 50 triệu/tháng (bao gồm trực đêm và tăng ca) – Tổng thu: 960 triệu/2 năm.
   Điều kiện để trở thành thực tập sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản (Với hợp đồng 5 năm)
   -Giới tính: Nam/Nữ có độ tuổi từ 19 – 35 tuổi
   -Đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối các trường trung cấp, cao đẳng, đại học về ngành y hoặc điều dưỡng.
   -Các ứng viên có kinh nghiệm làm việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe ở bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc các cơ sở y tế.
   -Có chứng chỉ sơ cấp về điều dưỡng 6 tháng
   -Tốt nghiệp THPT, học các ngành không liên quan đến ngành y sẽ được đào tạo nghiệp vụ và tiếng Nhật.
   Dự kiến trong thời gian tới Phòng Khoa học Quốc Tế Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ sẽ tiếp tục đưa các bạn sinh viên năm cuối các ngành Y, Dược, Điều dưỡng đến tham quan thực tế tại cơ sở Công ty cổ phần tập đoàn JVS nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, điều kiện làm việc thực tế của điều dưỡng viên tại cơ sở điều dưỡng đồng thời cũng mở ra cơ hội mới cho các sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.
   Mọi thông tin chi tiết để các ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản, liên hệ tại Phòng Khoa học Quốc Tế - Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
   -Cô Vân Anh: 0987 444 689
   -Cô Hương: 0129 2922 688
   Một số hình ảnh tham quan thực tế cơ sở thực hành điều dưỡng của đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tại Tập đoàn JVS:

ThS. Hoàng Thị Hảo