Tin tức & Sự kiện

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường CĐ Y Dược Phú Thọ xuất sắc đạt giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019

Thứ Năm, 28/11/2019 08:29

Diễn ra từ ngày 15/10 – 23/11/2019, Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II, năm 2019 với chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng" do Trung ương Đoàn tổ chức đã khép lại thành công tốt đẹp. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tỉnh Đoàn Phú Thọ đã xuất sắc đạt Giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019.
Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Đây là một trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn trước những biến đổi nhanh chóng của xã hội và tình hình thanh thiếu nhi hiện nay. Tham gia Liên hoan, ngoài trực tiếp tranh tài tại các vòng thi, phần thi, các bạn trẻ còn tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tiễn, nghe báo cáo chuyên đề, cập nhật kiến thức mới, sinh hoạt tiếp lửa truyền thống, giao lưu, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng tại cơ sở…
Đặc biệt với Hội thi Báo cáo viên giỏi, kết thúc vòng sơ khảo, từ 129 hồ sơ đạt yêu cầu gửi về, trên cơ sở kết quả bình chọn trên mạng xã hội và chấm điểm của Hội đồng chuyên gia, Ban tổ chức Liên hoan đã quyết định lựa chọn 90 thí sinh xuất sắc nhất lọt vòng bán kết Hội thi và chia thành 06 bảng thi đấu. 12 thí sinh xuất sắc nhất tại các bảng thi đã bước vào vòng chung kết, tranh tài qua hai phần thi "Báo cáo thực tế tại cơ sở" để chọn 06 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết xếp hạng.


Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phú Thọ 
xuất sắc đạt giải Ba Hội thi Báo cáo viên toàn quốc năm 2019

Sáng 23/11, vòng chung kết xếp hạng Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM với sự tranh tài sôi nổi của 6 thí sinh xuất sắc nhất. Tại vòng thi chung kết xếp hạng, 6 đại diện tiêu biểu đến từ 6 tỉnh, thành đoàn đã thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình qua các phần thi: “Người truyền lửa”, “Thanh vận khéo”. Sau hai phần thi này, 3 thí sinh có điểm số cao nhất đã bước vào vòng thi quyết định cuối cùng “Thử tài tranh biện”.


Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tỉnh đoàn Phú Thọ 
tại phần thi của Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc  năm 2019

Đặc biệt với sự nỗ lực không ngừng của một cán bộ Đoàn trẻ tuổi lần đầu tiên tham gia một cuộc thi toàn quốc, với tinh thần học hỏi, quyết tâm cao và khao khát khẳng định mình, vượt qua thể lệ khắt khe của Hội thi, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư đoàn trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã xuất sắc vượt qua các phần thi lọt vào top 6 tham gia chung kết với Chuyên đề “ Tuổi trẻ tỉnh Phú Thọ với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương”. Chung cuộc thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền đạt Giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019.
Với giải Ba chung cuộc Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và giải thưởng trị giá 05 triệu đồng. Nguyễn Thị Thanh Huyền chia sẻ trong phần dự thi chung kết của mình: “Kết thúc cuộc thi ngày hôm nay, nhưng tôi nghĩ rằng hành trình đến với biển, đảo quê hương trong tôi mới chỉ bắt đầu và tôi tin rằng sẽ có rất nhiều những người bạn sẵn sàng đồng hành cùng tôi trong chuyến đi đó. Đó chính là các bạn, lực lượng Đoàn viên thanh niên đang ngồi ở đây - là tuổi trẻ là thế hệ tương lai của đất nước, các bạn có sẵn sàng đồng hành cùng tôi không ạ?. Và cho phép tôi xin gửi đến các đồng chí đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển, đảo quê hương lời chúc thân thương nhất, chúc các đồng chí vững tay súng để bảo vệ thật tốt chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Còn chúng ta, hãy cố gắng hết mình trong công tác học tập và lao động, góp phần xây dựng một Việt Nam ngày một giàu đẹp hơn. Cuối cùng, tôi cũng xin được nhắn đến người dân Việt Nam, dù ở bất cứ đâu“Việt Nam ơi ! Xin hãy nắm chặt tay!”
Một số hình ảnh  tại Liên hoan:


90 thí sinh tham gia dâng hương của tại đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 tại thành phố mang tên Bác


Top 12 thí sinh xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết 
và lãnh đạo TW Đoàn, thành Đoàn TP Hồ Chí Minh


Đoàn Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện BTG TW Đảng và Bí thư TW Đoàn


Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền tham gia phần thi Báo cáo viên thực tế tại cơ sở Quận Thủ Đức
                                                                                                    
 ThS. Phạm Thùy Linh