Tin tức & Sự kiện

Thầy tôi

Thứ Hai, 12/12/2016 22:06
“Ngày ngày cắp sách đến trường
Cơm cha nghĩa mẹ tình thương cô thầy”
Lời thơ như vang vọng trong tâm hồn của mỗi con người. Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài dáng đứng, cho ta những dòng sữa tươi mát và nuôi ta lớn lên. Đến khi ta cắp sách tới trường thầy, cô giống như những người cha người mẹ thứ hai nơi đó dòng sữa ngọt chính là nguồn tri thức, là lời cha dạy. Công ơn trời bể đó chúng em không một phút lãng quên vì vậy ngày hôm nay qua những lời viết mộc mạc này cho phép em được bày tỏ lòng mình được gửi những lời tri ân tới các quý thầy cô - những người lái đò, của mái Trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ.
Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi thân thương con mang trong tim suốt cuộc đời. Bản thân em đã được học tập và gắn bó với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ thấm thoát đã một năm trôi qua. Được trải nghiệm dưới ngôi trường có bề dày lịch sử với đầy đủ cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, luôn đoàn kết gắn bó vì học sinh thân yêu, say sưa trên bục giảng, miệt mài với những công trình nghiên cứu khoa học. Trải qua một năm học tập được tiếp thu rất nhiều kiến thức từ những người cha, người mẹ thứ hai - kiến thức về chuyên môn và cả những kiến thức bên ngoài cuộc sống. Chúng em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc.
Năm học đầu tiên - ngưỡng cửa dần dắt ta tới thành công. Cũng là năm học với nhiều bỡ ngỡ nhất của mỗi bạn sinh viên. Được học từ những môn đại cương:  Toán, Lý, Hóa, rồi đến những môn chuyên ngành: Giải phẫu sinh lý, bệnh học,  dược lý,...Giải phẫu sinh lý - một môn học về giải phẫu hình thể con người. Lớp chúng em được thầy giáo Lê Hữu Chiển giảng dạy. Buổi đầu tiên được học với thầy ấn tượng đầu tiên của em về thầy đó là thầy là một người đã co tuổi và rất nghiêm khắc với sinh viên. Đôi khi chúng em thấy rụt rè khi vào lớp học. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, từng buổi học trôi qua thầy như dần dần thuần hóa những đứa trẻ ngang bướng tụi em.Thầy rất ân cần chỉ bảo những kiến thức môn học và thực tế cho chúng em.Thầy ấm áp lắm! Ấm áp như người ông đối với những đứa cháu. Mặc dù tuổi thầy đã cao nhưng em chưa bao giờ thấy ở thầy một chút gì của sự mệt mỏi. Chỉ cần đứng trên bục giảng lúc nào thầy cũng tràn đầy nhiệt huyết với bài giảng của mình. Em còn nhớ lúc chúng em thi hết học phần môn học còn vướng mắc một số câu hỏi em đã gọi điện nhờ thầy giải đáp. Em thấy rõ sự vui mừng ở giọng nói của thầy bởi thầy có nói với chúng em rằng chỉ cần các em có thắc mắc lúc nào thầy cũng sẵn sàng giải đáp. Đến năm học thứ hai lớp chúng em may mắn khi được  thầy dạy tiếp môn bệnh học. Em vui lắm! Mỗi ngày đến lớp, thầy đều quan tâm hỏi han chúng em về vấn đề học tập và cuộc sống hằng ngày. Trong lớp bạn nào có thắc mắc gì thầy đều hướng dẫn và chỉ bảo nhiệt tình. Em xin phép được chia sẻ một câu chuyện nhỏ: Buổi học hôm trước, bạn T hỏi thầy cách chữa bệnh viêm da thầy nhiệt tình hướng dẫn và chỉ bạn tới địa chỉ uy tín. Thầy còn dí dỏm trêu rằng đến đấy em cứ bảo là học trò thầy Chiển không được lấy đắt nhé. Vậy mà đến buổi học hôm nay trong giờ giải lao thầy nhẹ nhàng hỏi han: “Thế cái T đã đỡ chưa em!” Rồi thầy đưa cho bạn hai tuýp thuốc bảo bạn về bôi cho khỏi đi không để lâu lại khó chịu. Đến tận bây giờ,và có lẽ mãi mãi về sau em cũng không quên được cảm giác lúc đấy. Mặc dù em không phải bạn T nhưng em vẫn thấy hạnh phúc lắm. Cảm xúc của em lúc ấy như vỡ òa ra. Chỉ một sự quan tâm nhỏ như vậy thôi chúng em cũng đủ hiểu tấm lòng của một người thầy tận tụy vì học sinh là như thế nào. Chúng em lại càng thêm kính trọng và yêu quý tấm lòng của thầy. Ngay lúc ấy em muốn thốt lên rằng: “Thầy tốt bụng quá thầy quá đỗi ân cần và chu đáo”. Em muốn cảm ơn nhà trường đã cho chúng em được học thầy. Em xin chúc thầy có thật nhiều sức khỏe để đào tạo ra thật nhiều thế hệ học sinh chúng em.
Vâng, em còn muốn gửi lời tri ân sâu sắc của mình tới hai cô giáo bộ môn Hóa. Cô Mai Diệu Thúy dạy môn Hóa Phân tích, Cô Chu Hương Vân dạy môn Hóa Hữu cơ. Hóa là một môn học khô khan và khá khó nhưng khi được hai cô giảng  dạy là một may mắn cho chúng em. Mỗi cô giáo có một phong cách dạy riêng nhưng đều rất chu đáo, nhiệt tình và quan tâm đến sinh viên chúng em - Các cô dạy chúng em không chỉ trên lý thuyết mà những giờ thực hành thú vị, những thí nghiệm hóa học, những câu chuyện hài hước về bài học cũng giúp chúng em nhớ bài lâu hơn. Các cô cho chúng em những lời khuyên quý báu về cách nhớ bài, cách làm đề thi và động viên chúng em hãy gắng sức học tập tốt về tương lai sau này.
Hơn nữa, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý thầy cô giáo trong nhà trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ. Đặc biệt là cô giáo Lê Thị Thu Tính – cố vấn học tập của lớp CĐ7A3-4 chúng em. Cô đã cho chúng em những lời khuyên chân thành và rất sâu sắc. Bản thân chúng em còn rất nhiều thiếu sót, còn những tính tình ngang bướng của tuổi mới lớn mong cô và các thầy cô bỏ qua và nâng bước giúp đỡ chúng em nên người giúp ích cho xã hội.
Thầy cô giáo là những tấm gương sáng tuyệt vời, những ngọn đuốc soi đường cho chúng ta bước tới. Tri thức là hạt giống mà thầy cô ươm mầm trong tim mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết trái, quả có chín ngọt ngon lành hay không  chính là sự vun đắp của chúng em dưới sự chỉ bảo của thầy cô. Qua bao lứa tuổi học trò - bao mùa cây đơm hoa kết trái thầy cô vẫn âm thầm lặng lẽ luôn giữ vững niềm tin và biết rằng ở trên cao kia là ánh sáng của chân lý là những đứa con càng khắc ghi thêm những cống hiến âm thầm lặng lẽ.
Chúng em muốn được cảm ơn thật nhiều vì tình yêu thương, che chở của các thầy các cô như tình yêu thương, che chở của các thầy các cô như lời con làm sao nói hết ân tình.Tự khắc ghi trong tâm trí mình, chúng con nguyện là những đứa con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với biết bao công sức ân tình của thầy cô.

Sinh viên: Nguyễn Thị Chiều - lớp CĐ7A3