Tin tức & Sự kiện

Thành công của các nữ cán bộ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong sự nghiệp trồng người ngày hôm nay

Thứ Sáu, 08/03/2019 11:35
  Trong không khí ấm áp của mùa xuân, mỗi độ tháng 3 về chị em cả nước nói riêng và chị em trên toàn thế giới nói chung lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm lớn nhất giành cho phái đẹp đó chính là Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3.
   Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định rõ ràng vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại Việt Nam, Ngày mùng 8/3 còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang đồng thời biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ. Trong xã hội ngày nay, vai trò của người phụ nữ Việt Nam ngày càng được nhìn nhận một cách cụ thể, rõ nét nhất đó là "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
   Phụ nữ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ luôn là những tấm gương sáng, điển hình nhất để minh chứng cho điều tưởng chừng giản dị nhưng lại rất thiêng liêng này.
   Cùng điểm lại những hình ảnh về người phụ nữ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, đóng góp công sức lớn lao trong sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường và của toàn xã hội.
   Là người định hướng, chỉ đạo chiến lược tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng, thương hiệu Cao đẳng Y Dược Phú Thọ không chỉ trong nước mà còn vươn xa tới các nước trên thế giới.. Người phụ nữ tuổi còn trẻ nhưng cái tâm, cái tầm đã vươn cao - vươn xa, luôn là tấm gương, là niềm tự hào cho chị em phụ nữ nói chung, phụ nữ Nhà trường nói riêng và là người truyền cảm hứng cho lớp lớp các thế hệ sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - Nữ Chủ tịch Hội đồng Quản trị ThS. Hà Thanh Hòa.


ThS. Hà Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường
   
   ThS. Hà Thanh Hòa khởi nghiệp là BS. Đông Y tốt nghiệp tại Học viện Đông Y Vân Nam (Trung Quốc), Cô nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị, ThS. Quản lý Giáo dục,  hiện tại Cô giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng Quản trị/Trưởng Bộ môn Dược liệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ. Trong quá trình công tác, cô luôn gặt hái được những thành công mang lại vinh dự cho bản thân và là niềm tự hào của Nhà trường. Trong công tác Đảng, Đoàn thể, hoạt động quản lý hay giảng dạy cô đều để lại dấu ấn của mình: Cô đạt giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Cô luôn tích cực tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài NCKH cấp tỉnh, cấp trường. Cô nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ, BCHTW Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam…. và nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Đây là thành công không chỉ của riêng một cá nhân và còn là niềm tự hào, sự ngưỡng mộ của cả một tập thể giành cho người phụ nữ đa tài, người chỉ huy mẫu mực của mái trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ngày hôm nay.
   Một người phụ nữ luôn mang niềm say mê nghiên cứu khoa học để truyền giảng và lan tỏa niềm say mê ấy tạo thành cảm hứng, tình yêu khoa học cho mỗi thế hệ học trò. Cô là ThS. Phan Thị Mai Hương / Phó Hiệu trưởng - Trưởng Phòng Đào tạo Nhà trường.
 

ThS. Phan Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng/Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường.
   
   Hai đề tài: "Nghiên cứu sản xuất thuốc Hoàn bổ thận âm", "Nghiên cứu sản xuất chè đắng" đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký sản xuất và được chuyển giao công nghệ cho Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ. Cô chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu bào chế và xây dựng quy trình sản xuất trên quy mô công nghiệp thuốc Pyrymokid” và tiếp tục nghiên cứu đề tài "Tinh chế tinh bột ngô thực phẩm thành tinh bột ngô dược dụng theo tiêu chuẩn dược điển". Thành công của đề tài ngoài việc đáp ứng yêu cầu của ngành cũng như công tác đào tạo của Nhà trường còn góp phần làm phong phú hơn các loại tinh bột làm tá dược. Với những cống hiến trong hoạt động giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học, ThS. Phan Thị Mai Hương đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng sáng tạo năm 2012, Bằng khen trong phong trào lao động sáng tạo giai đoạn 2007 – 2012 và Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ.
 

ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng/Trưởng phòng Khảo thí Nhà trường
   
   Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại Nhà trường, ThS. Hà Hương Lan - Phó Hiệu trưởng/ Trưởng phòng Khảo thí luôn trăn trở trong việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng công tác khảo thí và kiểm định chất  lượng của Nhà trường. Cô luôn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học với các đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, cấp trường và đặc biệt đã xuất bản cuốn sách "100 cây thuốc và vị thuốc chữa bệnh đái tháo đường" góp phần tổng hợp nhiều thông tin hữu ích đối với bệnh nhân đái tháo đường nói riêng và bạn đọc nói chung. Với những thành tích đã đạt được, ThS. Hà Hương Lan nhiều lần vinh dự được nhân Bằng khen của UBND Tỉnh Phú Thọ, UBND thành phố Việt Trì… và hằng năm đều nhận được Giấy khen của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, của Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.


ThS. Nguyễn Mai Nam – Trưởng phòng Tổng hợp Nhà trường
  
   Là một cán bộ trẻ giữ cương vị Trưởng phòng Tổng hợp, ThS. Nguyễn Mai Nam được biết đến là một giảng viên đa tài, cô nhận được sự tin yêu của các thế hệ học trò chính bởi sự gần gũi của mình. Cô từng đạt giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi Toàn quốc lần thứ IX. Cô luôn tích cực tham gia hoạt động nghiên  cứu khoa học, với các đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, cấp trường có tính thực tiễn và đều được đánh giá rất cao. Nhiều năm Cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, rất nhiều Giấy khen và các phần thưởng cao quý khác.

TS. Trần Thị Vân Anh – Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế
   
   Trải qua một chặng đường gian khó và đầy thách thức, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ hôm nay đã đạt rất nhiều thành tựu to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác Quốc tế. Những thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của TS. Trần Thị Vân Anh - Trưởng phòng Khoa học và Quốc tế. Cô đã tham mưu giúp lãnh đạo Nhà trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế như: Nghiệp đoàn Hiroshoma, Hiệp hội văn hóa truyền thống và Lễ nghi ứng xử Nhật Bản và một số trường đại học trên thế giới... Nhằm tạo cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho học sinh - sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.
   Và còn rất nhiều nữa những tấm gương phụ nữ điển hình của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ gắn liền với hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Những người phụ nữ ấy là đại diện cho vẻ đẹp, cho tài năng, cho tinh thần người phụ nữ Việt Nam "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Thành công của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ mang niềm tin, phong cách và thương hiệu rất riêng - Người phụ nữ FUSHICO.

ThS. Hoàng Thị Hảo