Tin tức & Sự kiện

Tập huấn kỹ năng thu thập, phân tích và xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học

Thứ Sáu, 22/03/2019 16:45
   Trong hai ngày 19 và 20/3/2019, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức Tập huấn kỹ năng thu thập, phân tích và xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia, hầu hết là những sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp và tham gia nghiên cứu khoa học.
   Tại buổi tập huấn, sinh viên được tập huấn các nội dung như: Lý thuyết toán thống kê và hướng dẫn sử dụng thống kê trong nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS trong nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sử dụng phần mềm Excel, GraphPad Prism trong nghiên cứu khoa học,… Các kỹ năng được tổ chức thực hành trên máy tính nhằm giúp sinh viên được vận dụng, khắc sâu kiến thức để có thể áp dụng vào các đề tài nghiên cứu.
   Cũng trong chương trình, sinh viên được lắng nghe TS. Phạm Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Xuân Trường, ThS. Võ Thị Vũ Quỳnh chia sẻ các phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ năng sinh viên cần có trong nghiên cứu khoa học như: Kỹ năng phân tích, xử lý số liệu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng tư duy phản biện,…
   Chương trình góp phần trang bị các kiến thức, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản cho sinh viên, đặc biệt là kỹ năng thu thập, xử lý số liệu thiết thực phục vụ công tác học tập và nghiên cứu.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: