Tin tức & Sự kiện

Tập huấn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong nghiên cứu khoa học

Thứ Hai, 16/12/2019 09:35
Trong 2 ngày 04 và 05/12/2019, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện đề tài khóa luận tốt nghiệp. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là TS. Nguyễn Quốc Tuấn, ThS. Đinh Thị Quỳnh Anh, ThS. Trần Thị Thu Hương. Chương trình thu hút 48 sinh viên tham gia, hầu hết là những sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp và tham gia nghiên cứu khoa học. 
Tại lớp tập huấn, sinh viên được hướng dẫn các nội dung như: kỹ năng tra cứu tài liệu và trích dẫn tài liệu tham khảo trong Microsoft Word; sử dụng phần mềm Microsoft Excel để xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học; trình bày bố cục của một đề tài khóa luận tốt nghiệp; sử dụng phần mềm Powerpoint để báo cáo tóm tắt khóa luận tốt nghiệp và cách trình bày báo cáo,… Các kỹ năng được tổ chức thực hành trên máy tính nhằm giúp sinh viên được cập nhật, vận dụng, khắc sâu kiến thức để có thể áp dụng vào các đề tài nghiên cứu.
Cũng trong chương trình, sinh viên được lắng nghe các thầy cô chia sẻ những phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ năng sinh viên cần có khi tiến hành nghiên cứu như: Kỹ năng phân tích, xử lý số liệu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng tư duy phản biện,…
Việc đào tạo, cập nhật kiến thức cho sinh viên về nghiên cứu khoa học là thực sự cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ tại nhà trường vì mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
ThS. Trần Thị Thu Hương