Tin tức & Sự kiện

Tập huấn kiến thức cơ bản về ATGT và thực hành kỹ năng lái xe an toàn dành cho ĐVTN Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Thứ Sáu, 05/10/2018 16:17
   Thực hiện Kế hoạch số 55-KHPH/TĐTN ngày 24/9/2018 của BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ “V/v tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm 2018”; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, sáng ngày 04/10/2018, tại Hội trường lớn tòa nhà Fushico, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Công ty TNHH Bình Minh Phú Thọ tổ chức chương trình tập huấn những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho Đoàn viên Thanh niên nhà trường.
   Tới dự và chỉ đạo chương trình tập huấn có:
   Về phía Tỉnh đoàn: Đ/c Nguyễn Thanh Tâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Phú Thọ.
   Về phía Văn phòng Ban ATGT tỉnh: Ông Nguyễn Quang Thanh – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Phú Thọ.
   Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ:
   -ThS. Hà Thanh Hòa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT
   -ThS. Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
   Tham dự chương trình còn có các đ/c là lãnh đạo, cán bộ ban chuyên môn Tỉnh đoàn; các đ/c cán bộ Văn phòng Ban ATGT tỉnh; các đ/c trong BCH Đoàn trường, các đ/c là cán bộ, giảng viên nhà trường; các đ/c kỹ thuật viên Công ty TNHH Bình Minh Phú Thọ; phóng viên Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh cùng hơn 300 sinh viên của nhà trường.
   Tại buổi tập huấn, các sinh viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn như: Cách nhận biết, xử lý tình huống giao thông nguy hiểm, kỹ thuật cua, phanh khi gặp chướng ngại vật, các tư thế lái xe an toàn và kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp; trải nghiệm các tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái, thực hành các kỹ năng cơ bản trên sân tập. Tại chương trình tập huấn, Công ty TNHH Bình Minh đã trao hơn 20 suất quà cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.
   Hoạt động này giúp các bạn sinh viên trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Đồng thời, phát huy trách nhiệm, vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong Đoàn viên thanh niên của nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
ThS. Nguyễn Thùy Linh