Tin tức & Sự kiện

Tạo dựng niềm tin ở người học bằng uy tín, chất lượng và thương hiệu

Thứ Tư, 01/07/2020 09:01
                                                 
   Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã đào tạo lớp lớp các thế hệ học sinh, sinh viên, mở ra cho họ con đường công danh, tạo dựng sự nghiệp và thành công trong cuộc sống. Rất nhiều cựu sinh viên các khóa trước với sự trải nghiệm của mình, với những thành quả mà mình đạt được đã hoàn toàn tin tưởng và tiếp tục trao gửi, giới thiệu con, em, bạn bè của mình về học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Họ hoàn toàn tin tưởng vào uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường. Thương hiệu FUSHICO không chỉ lan tỏa khắp các tỉnh thành trong cả nước mà con vươn ra bạn bè quốc tế.
   Trong phạm vi bài viết này tác giả xin giới thiệu một số các gia đình có cả anh, chị, em hoặc vợ, chồng, mẹ, con đã và đang học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ; những cơ quan, đơn vị mà có rất nhiều hoặc hầu hết cán bộ được đào tạo tại nhà trường. Đó chính là niềm tin của cá nhân họ, gia đình họ và cơ quan họ về chất lượng đào tạo và thương hiệu của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
   Cựu sinh viên Nguyễn Thị Vân khóa cao đẳng T1 là một trong ba chị em gái ruột của một gia đình quê Thái Bình, các bạn đều là cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Chị cả Nguyễn Thị Hạnh hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Thái Bình; chị gái thứ hai là Nguyễn Thị Huyền hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Traphaco tại Hà Nội. Cháu họ của Vân là Nguyễn Thị Mến từng là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có nhà thuốc kinh doanh phát đạt tại thành phố Thái Bình. Vân hiện là bà chủ của chuỗi Nhà thuốc Minh Châu kinh doanh rất phát đạt tại Tp. Hồ Chí Minh.
 

Nguyễn Thị Vân với chuỗi nhà thuốc tại Tp. Hồ Chí Minh

   Chị Phạm Thị Thủy hiện đang công tác tại Trạm Y tế Nam Hóa - huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình là sinh viên khóa CT3 của Nhà trường. Sau khi học xong, công việc thuận lợi chị tiếp tục giới thiệu em trai ruột là Phạm Thái Chương vượt đường xá xa xôi về trường nhập học. Con gái chị là Nguyễn Thị Kiều Trinh cũng nối tiếp truyền thống đó và em đã tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược khóa CĐ6; hiện nay Trinh tiếp tục học liên thông ở trình độ cao hơn.
 

Chị Phạm Thị Thủy và con gái Nguyễn Thị Kiều Trinh

   Hai chị em ruột là Tạ Thị Nga và Tạ Thị Trang ở Yên Mô – Ninh Bình cùng học lớp CĐ5A9-10, tốt nghiệp năm 2016. Hiện nay Nga có công việc đúng chuyên ngành và thu nhập khá tốt ở Hà Nội. Trang là chị gái Nga đã lập gia đình và đã có nhà thuốc riêng cho mình.
 

Hai chị em ruột Trang và Nga

   Nguyễn Hà Phương là sinh viên khóa CĐ3 và Nguyễn Thị Sương sinh viên khóa CĐ6 quê ở xã Hoài Sơn – Đô Lương – Nghệ An cũng là 2 chị em ruột đã lần lượt tốt nghiệp loại ưu tại trường. Hiện nay 2 chị em đã cùng nhau mở một quầy thuốc rất khang trang và đang phát triển tốt tại đường Ngô Xuân Quảng – Gia Lâm – Hà Nội. Không những thế Phương đang tiếp tục học lên trình độ cao hơn tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Sương cũng đã đăng ký để về trường học thêm vào năm học tới.
   Anh Hoàng Ngọc Sơn ở Việt Trì, Phú Thọ là cựu sinh viên khóa T5 hiện công tác tại Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân. Em vợ anh Sơn là Hà Đình Ban quê ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang cũng là cựu sinh viên khóa CĐ8 của trường.
   Ba chị em họ hàng trong gia đình đều có quê quán ở Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc là: Nguyễn Thị Hoan cựu sinh viên khóa CĐ6, Hoan đã tốt nghiệp loại giỏi năm 2017 và đang có công việc ổn định với thu nhập tốt. Nguyễn Thu Hiền là sinh viên khóa T7 đã mở cửa hiệu thuốc riêng và kinh doanh rất thuận lợi. Em Đỗ Thị Ngọc Hà nối tiếp con đường của hai chị, Hà học ngành Dược khóa CĐ7 và cũng đã có công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.
   Hai anh em họ là Hoàng Thiết Hùng và Hoàng Thị Như Quỳnh quê ở Yên Lập, Phú Thọ cùng nhau về Trường nhập học năm 2015, khóa CĐ7. Hiện tại 2 anh em Hùng và Quỳnh học tập rất tốt và sẽ tốt nghiệp năm 2018.
   Anh Lê Thanh Hùng sinh sống tại Tp. Tuyên Quang là cựu sinh viên của nhà trường. Anh mở chuỗi các nhà thuốc và kinh doanh rất phát đạt tại Tp. Tuyên Quang. Muốn gắn bó lâu dài với nghề Dược và tin tưởng với chất lượng đào tạo của nhà trường anh lại định hướng cho con trai là Lê Trung Hòa tiếp tục học ngành dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, khóa CĐ8.
   Năm học 2017-2018 hai anh em ruột Hoàng Hải Duy và Hoàng Minh Châu có quê ở Tp. Cao Bằng cùng nhau về nhập học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Duy học khóa CĐ9 và được các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Minh Châu học khóa D13 và rất tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường. Khi đưa đưa hai con về trường làm các thủ tục nhập học, đi thăm cảnh quan và cơ sở vật chất của nhà trường – chị Huệ (mẹ của Duy và Minh Châu) không che dấu được niềm phấn khởi và tin tưởng khi cả hai con của chị được học tại ngôi trường có mọi điều kiện tốt như vậy. “Tôi hoàn toàn yên tâm và ủng hộ khi các cháu lựa chọn học tập và rèn luyện tại Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Tôi tin tưởng hai con của tôi sẽ phấn đấu tốt để có hành trang vững chắc trên con đường sự nghiệp”, chị Huệ chia sẻ. 
 

   
Sinh viên: Hoàng Minh Châu 

   Phạm Minh Tuấn ở Mai Châu – Hòa Bình, cũng lựa chọn học ngành Dược nối tiếp nghề của anh chị mình, hiện Tuấn đang là sinh viên năm nhất của nhà Trường. Chị gái và anh dể của em là Phạm Thị Vân Anh và Lương Kim Ngọc đều là cựu sinh viên khóa  CD6 và CD7 hiện có nhà thuốc kinh doanh rất phát đạt tại huyện Tam Nông, Phú Thọ.
 

Phạm Minh Tuấn và chị gái Phạm Thị Vân Anh

   Không chỉ là những gia đình có nhiều người theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ mà có những cơ quan rất đông cán bộ đã và đang học tại trường. Người học trước, xong rồi tư vấn, giới thiệu cho người sau theo học vì họ có niềm tin vững chắc ở nơi này. Chẳng hạn như, cán bộ của Công ty CP Dược Phú Thọ và các chi nhánh ở các huyện, các tỉnh hầu hết đều được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Hoặc tại Trung tâm Kiểm nghiệm Dược mỹ phẩm Cao Bằng cũng vậy, rất nhiều cán bộ ở đây là cựu sinh viên của nhà trường. Công ty TNHH Dược phẩm Liên Long ở Vĩnh Phúc, Công ty CP Dược Phẩm Đức Tâm ở Sơn La… hầu hết cán bộ, nhân viên đều được đào tạo và đào tạo nâng chuẩn tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.
Đó là một phần nhỏ trong số rất nhiều các gia đình, các cơ quan có nhiều người đã từng, đang và sẽ tiếp tục về học tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Điều đó không phải là ngẫu nhiên mà xuất phát từ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo, là tình cảm gắn bó giữa thầy và trò nhà trường, là cơ hội việc làm với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp. Những điều này càng khẳng định thương hiệu, niềm tin yêu của người học đối với nhà trường, tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của nhà trường trong suốt quá trình phát triển.


ThS. Lê Thị Thu Tính