Tin tức & Sự kiện

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tham gia tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2918 - 2019

Thứ Sáu, 17/08/2018 19:46
   Thực hiện Kế hoạch số 954/KH/CĐYD ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ về việc ban hành Kế hoạch công tác học sinh – sinh viên năm học 2018 – 2019. Ban Giám hiệu Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2018 – 2019 cho các học sinh sinh viên đang theo học tại Nhà trường.
   Hòa chung trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, những ngày vừa qua các tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ nô nức đến Trường làm thủ tục nhập học. Dù thời tiết đang trong những ngày hè oi nóng nhưng ngay từ rất sớm nhiều phụ huynh và các bạn sinh viên đã tập trung tại Trường với hành trang để chuẩn bị đón chào một giai đoạn mới của cuộc đời. Niềm vui hiện rõ trên từng nét mặt, từng nụ cười của các em khi trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa là những buổi học đầu tiên trên ghế Nhà trường của các bạn tân sinh viên.
   Ngày 13/08/2018 hàng trăm tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã bắt đầu buổi học đầu tiên trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa. Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh – sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, thời sự của đất nước, của địa phương trong giai đoạn hiện nay. Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa giúp cho học sinh – sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân – học sinh, sinh viên thong qua việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; các quy chế, quy định đào tạo; chế độ chính sách, khen thưởng kỷ luật về công tác học sinh – sinh viên; xác định phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019 nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo và nhu cầu của xã hội.
Với những nội dung phong phú, sinh động, hấp dẫn, tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh – sinh viên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Kết thúc tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đã tạo cho các tân sinh viên sự hứng khởi, thêm yêu và gắn bó hơn với ngành nghề và ngôi trường mình đã lựa chọn.
Một số hình ảnh của các tân sinh viên trong tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa:


ThS. Hoàng Thị Hảo