Tin tức & Sự kiện

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được khám bệnh và chăm sóc sức khỏe ngay tại trường

Thứ Hai, 11/03/2019 15:13
   Theo luật Bảo hiểm y tế (BHYT) được Quốc hội thông qua ngày 14/11/2008; học sinh, sinh viên (HSSV) là đối tượng bắt buộc tham gia từ ngày 01/01/2010 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BHYT được Quốc hội thông qua ngày 13/06/2014, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 với quy định “Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm bắt buộc đối với toàn dân”.
   Chúng ta có thể nhận thấy rằng: Chưa một quốc gia nào trên thế giới mà có đủ ngân sách nhà nước để chăm lo sức khỏe cho toàn bộ cộng đồng xã hội mà không phải huy động nguồn lực từ sự đóng góp của các cá nhân và tổ chức trong xã hội. Ở Việt Nam, BHYT là chính sách an sinh xã hội do nhà nước tổ chức và thực hiện nhằm huy động sự đóng góp tài chính của các cá nhân và tổ chức để hình thành quỹ khám chữa bệnh BHYT. Quỹ này dành cho những người chẳng may bị ốm đau, người đó có thể là bạn, có thể là tôi, có thể là người khác, có thể hôm nay, ngày mai... 
   Tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, tất cả HSSV tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Fushico do Phòng Y tế của nhà trường trực tiếp quản lý và điều hành. Với đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên siêu âm, kỹ thuật viên tiêm truyền, chăm sóc viên, điều dưỡng viên… với nhiều máy móc hiện đại, sinh viên hoàn toàn yên tâm và có thể đến khám, chữa bệnh BHYT bất kỳ khi nào cơ thể có các dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc đăng ký khám chữa bệnh định kỳ để được theo dõi sức khỏe thường xuyên ngay tại trường.


Sinh viên được siêu âm kiểm tra sức khỏe tại trường
  
  Trao đổi với chúng tôi, BSCKI. Phạm Văn Luận – Trưởng Phòng Y tế của nhà trường cho biết: Phòng khám có nhân viên y tế trực 24/24 để thực hiện việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho cán bộ, giảng viên, HSSV và cả các đối tượng ngoài trường đến khám chữa bệnh BHYT thông tuyến tại phòng khám. Đối với những trường hợp người bệnh có các biểu hiện bệnh phức tạp hoặc nguy hiểm vượt quá khả năng của phòng khám cần chuyển lên tuyến trên để tiếp tục chẩn đoán và điều trị thì phòng khám sẽ khẩn trương tư vấn và thực hiện các thủ tục chuyển tuyến cho người bệnh theo đúng quy định.
   


   HSSV được đảm bảo quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh BHYT ngay tại phòng khám của nhà trường. Khi đi khám bệnh các em mang theo các loại giấy tờ sau:
   - Thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Fushico.
   - Thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám chữa bệnh ở các địa phương(theo quy định).
   Để biết thêm thông tin chi tiết hãy thể liên hệ số ĐT: 02013.707.719 hoặc 0913.389.603 để được hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn cụ thể.
   Sinh viên Fushico – khỏe để học tập, kiến tạo tương lai, xây dựng đất nước giàu mạnh.
   Muốn trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - hãy đăng ký nhập học ngay tại đây: www.duocphutho.edu.vn.

BBT