Tin tức & Sự kiện

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đồng hành cùng chương trình thiện nguyện tại Yên Bái, Tuyên Quang

Thứ Năm, 06/12/2018 14:34

   Yên Bái và Tuyên Quang là 2 tỉnh miền núi khó khăn, chịu sự tổn thất nặng nề của đợt mưa lũ năm 2018. Cùng chung tay với nhân dân cả nước trong việc khắc phục những hậu quả do mưa lũ để lại, đoàn công tác của Ban liên lạc Sư đoàn 10 tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái và đoàn Bác sĩ tình thương tỉnh Bình Dương tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc địa bàn xã An Lương;  thôn Vàng Ngần thuộc xã suối Quyền huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong thời gian từ 25-27/11/2018. 
   Đoàn thiện nguyện thực hiện chương trình dưới sự lãnh chỉ đạo:
   1.Thiếu tướng Đặng Văn Luyến – Nguyên phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2, Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 10 tỉnh Vĩnh Phúc – Trưởng đoàn.
   2.Thạc sỹ Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - Phó trưởng đoàn.
   Từ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, đoàn thiện nguyện vượt qua cả một chặng đường dài để đến Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái và từ đây hành trình mang đầy ý nghĩa, niềm vui nhưng cũng nhiều khó khăn của đoàn thiện nguyện bắt đầu. Sáng ngày 26/11/2018, quãng đường để đến với người dân 2 xã An Lương và Suối Quyền – 2 xã nghèo, chịu nhiều ảnh hưởng nhất của tỉnh Yên Bái – vô cùng vất vả, một bên là núi đá, một bên là vực sâu, có những lúc đoàn xe phải dừng lại không di chuyển tiếp được, rồi những lúc mọi người trong đoàn phải cùng nhau kéo những chiếc xe chậm chạp tiến về phía trước. Khó khăn là thế, gian truân là thế, nhưng khi cả đoàn đến địa điểm tập kết – Trạm y tế xã An Lương - thấy sự vui mừng, hạnh phúc và những con mắt háo hức của các em nhỏ chân không dép đứng chờ đoàn thiện nguyện đến làm việc, chúng tôi – những sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ - bỗng nhiên quên hết sự mệt mỏi, vất vả trong suốt chặng đường đi. Tại trạm y tế xã An Lương, đoàn thiện nguyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 700 lượt khám; tặng 400 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo tại xã An Lương. Đội thanh niên tình nguyện của Nhà trường được phân ra thành 02 nhóm, một nhóm phụ trách công tác phát chăn ấm, tặng quà cho người dân, một nhóm phụ trách đo huyết áp, hướng dẫn cấp phát thuốc; với 400 suất quà, 700 lượt khám, làm việc đến 13h30 mới nghỉ, sự mệt mỏi là không tránh khỏi với các bạn sinh viên, nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn, vẫn ân cần cẩn thận trao từng phần quà đến tận tay từng người dân; các bạn sinh viên phụ trách đo huyết áp còn tâm sự với tôi “em nghe huyết áp ù hết cả tai” nhưng vẫn nhiệt tình vừa khám vừa tư vấn cho người dân. Song song với đó, từ trạm y tế xã An Lương, Thạc sỹ Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Nhà trường lại tiếp tục chặng đường đi đến trường Mầm non thôn Vàng Ngần, xã Suối Quyền, tại đây thầy đã tận tay trao từng phần quà, từng chiếc áo ấm cho các em học sinh tiểu học nghèo, ân cần hỏi thăm, động viên các em vượt qua khó khăn trong công tác học tập; qua đó làm nhen nhói lại sự hy vọng, tươi mới của các em học sinh tiểu học nghèo vùng lũ lụt.
   Kết thúc chương trình tại tỉnh Yên Bái, ngày 27/11/2018 cả đoàn thiện nguyện lại tiếp tục hành trình di chuyển về xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Thạc sỹ Hoàng Đức Luận đã có bài phát biểu trước các em học sinh tiểu học và nhân dân xã Tân Trào. Cùng với Thiếu tướng Đặng Văn Luyến, thầy Hoàng Đức Luận đã trao 50 suất học bổng của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ cho các em học sinh tiểu học nghèo vượt khó, nhằm động viên, khuyến khích các em vươn lên hơn nữa trong học tập và trao nhiều cơ số thuốc cho trạm y tế xã Tân Trào để giúp trạm có thêm được số lượng thuốc tốt phục vụ cho công tác khám, phòng và chữa bệnh cho người dân xã Tân Trào. Cuối ngày 27/11/2018, đoàn thiện nguyện tiếp tục di chuyển về Sư đoàn 316. Tại đây cả đoàn đã nghe lịch sử chiến đấu oanh liệt của sư đoàn và thắp hương tưởng nhớ các chiến sĩ Sư đoàn 316 đã hy sinh anh dũng trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại giành độc lập tự do cho đất nước. 
   Kết thúc chương trình thiện nguyện, với sự vui tươi, nhiệt tình, năng nổ, không quản ngại khó khăn của thế hệ trẻ, các sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã để lại một ấn tượng đặc biệt với các thành viên trong đoàn thiện nguyện. Chương trình cũng là dịp để các em sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, nhận thức được sự khó khăn, vất vả của người dân vùng núi cao. Hơn thế nữa, chương trình còn khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, HĐQT, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trong công tác tình nguyện, thiện nguyện, giúp đỡ bà con vùng sâu, vùng xa, vùng xảy ra thiên tai lũ lụt của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường.
Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện:


ThS. Chu Ngọc Khánh