Tin tức & Sự kiện

Sinh viên ngành Dược học những gì ?

Thứ Năm, 13/04/2017 07:42
   Những người theo học ngành Dược thì được gọi là Dược sĩ. Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người. Theo học ngành này đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa hiểu rõ các chương trình sẽ được học trong suốt quá trình đào tạo. 
   Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học mà mình đang và sẽ hướng đến, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược cho các bạn tham khảo.
   Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,… 


Sinh viên trong phòng thực hành bào chế tại Trung tâm Thí nghiệm


Sinh viên Lê Thị Bích Ngọc đang làm thí nghiệm trên chuột
 tại phòng thí nghiệm của Nhà trường

   Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về bệnh học, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của ngành dược như đánh giá bệnh  ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược,... Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.


phút ngẫu hứng của sinh viên trong phòng thực hành bào chế

 Những bạn có lòng đam mê với thuốc, quan tâm đến những vấn đề sức khỏe của con người hãy đến với Trường Cao Đẳng Dược Phú Thọ để thực hiện ước mơ của mình.
 
Sinh viên tốt nghiệp chụp tại cổng trường Cao đẳng Dược Phú ThọThS. Nguyễn Ngọc Huyền