Tin tức & Sự kiện

Sinh hoạt khoa học chủ đề "Phương pháp kết hợp sử dụng video trong việc giảng dạy môn giáo dục chính trị trình độ cao đẳng"

Thứ Sáu, 19/06/2020 22:19

Sáng ngày 19/6/2020, tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, ThS. Dương Thị Hường - giảng viên Khoa Cơ bản đã báo cáo sinh hoạt khoa học chủ đề “Phương pháp kết hợp sử dụng video trong việc giảng dạy môn giáo dục chính trị trình độ cao đẳng”.
Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có ThS. Trần Thị Thu Hương – Trưởng khoa Cơ bản cùng các giảng viên trong khoa. 
Tại buổi sinh hoạt, ThS. Dương Thị Hường đã trình bày được vai trò và các phương pháp sử dụng video trong giảng dạy môn giáo dục chính trị. Phương pháp kết hợp dụng video trong giảng dạy mang lại một bài giảng sinh động, tạo không khí hứng thú trong giờ học, góp phần nâng cao chất lượng môn học. Các loại video được sử dụng trong quá trình giảng dạy gồm: Băng video bài học; Băng video diễn giải và video tư liệu. Đối với loại video khác nhau sẽ được áp dụng thiết kế bài giảng, phương pháp phù hợp nhằm mang đến cho người học một bài giảng hay, sinh động, hiệu quả.
Bên cạnh đó, ThS. Hường cũng đưa ra các bài giảng được thiết kế kết hợp sử dụng video. Một số bài giảng được các giảng viên thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến nhằm làm rõ hơn các vấn đề nghiên cứu. 


Sinh hoạt khoa học là một hoạt động thường niên của Khoa Cơ bản, đây là dịp để cán bộ giảng viên trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. 


ThS. Lê Thu Hương