Tin tức & Sự kiện

Sinh hoạt khoa học chủ đề "Một số biện pháp khai thác bài đọc tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ"

Thứ Bảy, 13/06/2020 07:52
Sáng ngày 11/6/2020, tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, ThS. Nguyễn Thị Thúy Loan - giảng viên Khoa Cơ bản đã báo cáo sinh hoạt khoa học chủ đề “Một số biện pháp khai thác bài đọc tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ”.
Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có ThS. Trần Thị Thu Hương – Trưởng khoa Cơ bản cùng các giảng viên trong khoa. 
Tại buổi sinh hoạt, ThS. Nguyễn Thị Thúy Loan đã trình bày một số biện pháp khai thác bài đọc tiếng Anh chuyên ngành như: Mở rộng bài đọc, rút gọn bài đọc, tái cấu trúc bài đọc, ghép, suy luận, đặt câu hỏi cho bài đọc theo nhóm, lấy phản hồi tứ phía học sinh và tường thuật bài đọc. Những biện pháp này sẽ giúp sinh viên khai thác bài đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành một cách hiệu quả, phát huy được tính tích cực trong học tập cũng như mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn sau này. Bên cạnh đó, ThS. Loan cũng lưu ý các giảng viên giảng viên cần căn cứ vào nội dung chương trình môn học cũng như trình độ tiếng Anh của sinh viên để áp dụng cho phù hợp. Một số biện pháp được các giảng viên thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến nhằm làm rõ hơn các vấn đề nghiên cứu.

 
Sinh hoạt khoa học là một hoạt động thường niên của Khoa Cơ bản, đây là dịp để cán bộ giảng viên trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. 


ThS. Nguyễn Thị Liễu